Thứ 6, 20/03/2020 17:35:34 GMT+7

Khánh Hòa: Giá ốc hương thấp, người dân chưa dám thả nuôi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiện đang vào mùa vụ mới, tuy nhiên, hàng chục cơ sở ương nuôi ốc hương giống tại xã Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa) lại hoạt động cầm chừng. Hiện giá ốc hương giống chỉ còn 3 đồng/con, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước.

Theo các cơ sở sản xuất giống ốc hương, năm nay, nhu cầu nuôi thương phẩm rất thấp nên nhiều cơ sở đành thu hẹp sản xuất, thậm chí tạm ngưng hoạt động vì ít người mua. Cao điểm vùng sản xuất ốc hương giống ở xã Ninh Phước có đến 110 cơ sở, hiện nay chỉ còn 20 - 25 cơ sở hoạt động cầm chừng. Lượng giống sản xuất cũng chỉ khoảng 1 triệu con/cơ sở, giảm 75% so với thời điểm này năm trước.


Ảnh minh họa

Ông Trương Văn Thanh, chủ một cơ sở nuôi ốc giống ở Ninh Phước cho biết: “Nếu thời điểm này năm trước, ốc giống có giá 6 đồng/con thì hiện nay chỉ còn 3 đồng/con mà vẫn không mấy người mua; mức giá này thấp nhất trong nhiều năm qua. Nhiều cơ sở sản xuất giống đã liên kết với hộ có đìa nuôi thủy sản để hợp tác nuôi thương phẩm nhưng các chủ đìa cũng e ngại vì đầu ra của ốc hương thương phẩm thời điểm này khá bấp bênh”.

Theo thống kê của Chi cục Thủy sản Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh có 330 cơ sở sản xuất giống nhuyễn thể, chủ yếu là ốc hương, năng lực sản xuất lên đến 6 - 7 tỷ con giống mỗi năm. Từ đầu năm đến nay, các cơ sở chỉ sản xuất được hơn 660 triệu con, bằng 36% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2020, dự kiến toàn tỉnh sẽ thả nuôi hơn 710 ha ốc hương thương phẩm. Mặc dù thời điểm này thời tiết khá thuận lợi cho việc thả giống nhưng do lo ngại đầu ra nên diện tích thả nuôi ốc hương rất thấp.

Anh Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top