Thức ăn thủy sản bền vững từ sinh vật đơn bào
Thức ăn thủy sản bền vững từ sinh vật đơn bào Thứ 4, 17/05/2017 09:45:32 GMT+7

Là sản phẩm dạng bột, màu hồng do Biotech sản xuất từ sinh vật đơn bào, KnipBio được đánh giá là sản phẩm công nghệ sinh học tiềm năng, góp phần cách mạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản.

  • TP Hồ Chí Minh: Triển vọng từ mô hình tôm càng xanh toàn đực tại Cần Giờ TP Hồ Chí Minh: Triển vọng từ mô hình tôm càng xanh toàn đực tại Cần Giờ Thứ 4, 17/05/2017 10:20:54 GMT+7

    Đó là mô hình của anh Nguyễn Văn Danh, tại tổ 24 ấp An Lộc, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ; khi thả nuôi 50.000 tôm giống trên diện tích 5.000 m², tỷ lệ sống khoảng 50%, trọng lượng tôm bình quân 35 - 40 g/con, giá bán 170.000 đồng/kg, sau trừ chi phí lợi nhuận 58 triệu đồng/1.000 m².

  • Thức ăn thủy sản bền vững từ sinh vật đơn bào Thức ăn thủy sản bền vững từ sinh vật đơn bào Thứ 4, 17/05/2017 09:45:32 GMT+7

    Là sản phẩm dạng bột, màu hồng do Biotech sản xuất từ sinh vật đơn bào, KnipBio được đánh giá là sản phẩm công nghệ sinh học tiềm năng, góp phần cách mạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản.

  • Phụ gia thức ăn thủy sản từ chiết xuất nho khô Phụ gia thức ăn thủy sản từ chiết xuất nho khô Thứ 5, 04/05/2017 09:23:22 GMT+7

    Đầu tháng 4/2017, hãng Nor-Feed đã chính thức thương mại hóa sản phẩm chiết xuất nho khô Dry Grape Extract (Nor-Grape® 80). Đây là phụ gia nguồn gốc thực vật đầu tiên được EC cho phép sử dụng trong dinh dưỡng vật nuôi.

  • Quảng Ninh: Hàu nuôi chết do ký sinh trùng đơn bào Quảng Ninh: Hàu nuôi chết do ký sinh trùng đơn bào Thứ 4, 03/05/2017 10:31:23 GMT+7

    Đây là kết luận của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I sau khi phân tích mẫu cộng với kết quả khảo sát thực địa và kiểm nghiệm của Cơ quan Thú y vùng II.

  • Hà Nội: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản Hà Nội: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản Thứ 5, 27/04/2017 11:33:33 GMT+7

    Đây là nội dung đã được Trung tâm Khuyến nông huyện Quốc Oai, TP Hà Nội phổ biến trong buôi tập huấn cho 20 hộ nuôi thủy sản trên địa bàn xã Sài Sơn vừa qua.

  • Công nghệ - chìa khóa thành công trong phân tích, kiểm định Công nghệ - chìa khóa thành công trong phân tích, kiểm định Thứ 5, 27/04/2017 10:45:30 GMT+7

    Trước các diễn biến phức tạp của môi trường và xã hội, cũng như sự ra đời nhanh chóng của những công nghệ mới, yêu cầu của thị trường, nhất là thị trường quốc tế đang ngày một khắt khe hơn. Những chỉ tiêu mới liên tục được đặt ra, đòi hỏi hệ thống kiểm nghiệm cũng phải không ngừng nâng cao năng lực cả về con người và công nghệ để theo kịp “cuộc chơi” chung.

  • Quảng Ninh: Hàu chết từ Tiên Yên đến Móng Cái, thiệt hại 80 tỷ Quảng Ninh: Hàu chết từ Tiên Yên đến Móng Cái, thiệt hại 80 tỷ Thứ 3, 25/04/2017 10:23:29 GMT+7

    Kết quả xét nghiệm về bệnh học của Cơ quan thú y vùng II cho thấy khoảng hơn 5.000 tấn hàu ở giai đoạn chuẩn bị thu hoạch tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) chết bất thường đều dương tính với với vi khuẩn V.parahaemolyticus và V. vulnificus.

  • Thay thế dầu cá: Bằng nguyên liệu thực vật Thay thế dầu cá: Bằng nguyên liệu thực vật Thứ 6, 21/04/2017 10:02:46 GMT+7

    Nguồn cung bột cá, dầu cá hạn chế khiến ngành thủy sản nuôi bị chững lại nhưng thúc đẩy ngành khoa học thủy sản tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới. Bằng công nghệ hiện đại, hãng dinh dưỡng Alltech đã tìm nguyên liệu thức ăn tối ưu 100% nguồn gốc thực vật để thay thế dầu cá.

  • Tăng cường kiểm tra các vi phạm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản Tăng cường kiểm tra các vi phạm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản Thứ 5, 20/04/2017 10:35:24 GMT+7

    Đây là nội dung được bàn luận tại cuộc họp giao ban của Bộ NN&PTNT về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 19/4, tại Hà Nội.

  • Cải thiện tiêu hóa cho vật nuôi thủy sản bằng tảo và đất sét Cải thiện tiêu hóa cho vật nuôi thủy sản bằng tảo và đất sét Thứ 4, 12/04/2017 09:10:35 GMT+7

    Hãng Olmix tại Pháp đã kết hợp tảo với đất sét - hai nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên và tạo ra một cơ chế làm tăng khả năng tiêu hóa thức ăn cho vật nuôi thủy sản. Công nghệ dinh dưỡng này tiếp thêm sức mạnh cho các nhà khoa học trong công cuộc tìm kiếm nguồn dinh dưỡng thay thế bột cá.

Top