Nguồn axit béo thiết yếu từ hạt lanh
Nguồn axit béo thiết yếu từ hạt lanh Thứ 6, 30/08/2019 13:32:48 GMT+7

Dầu hạt lanh giàu axit béo n-3 PUFAs có thể cải thiện đáng kể chất lượng thức ăn thủy sản, đặc biệt ở những nước đang phát triển chưa đủ điều kiện kinh tế để sử dụng dầu cá rộng rãi.

  • Trung Quốc: Sò điệp chết không rõ nguyên nhân gây thiệt hại 43 triệu USD Trung Quốc: Sò điệp chết không rõ nguyên nhân gây thiệt hại 43 triệu USD Thứ 4, 13/11/2019 15:18:41 GMT+7

    Theo Zhangzidao, một hãng cung cấp thủy hải sản hàng đầu tại Trung Quốc cho biết hôm 12/11, 80% sò điệp bị chết tại một trại nuôi trên biển giữa Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến nay, các chuyên gia trong ngành chưa tìm được nguyên nhân.

  • Ninh Bình: Cá chết hàng loạt trên sông Chanh Ninh Bình: Cá chết hàng loạt trên sông Chanh Thứ 3, 05/11/2019 15:59:38 GMT+7

    Hiện tượng xảy ra trên đoạn sông chảy qua xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, mùi hôi bốc lên nồng nặc khó chịu, khiến không khí bị ô nhiễm.

  • Phòng, chống hạn mặn mùa khô ở Kiên Giang Phòng, chống hạn mặn mùa khô ở Kiên Giang Thứ 4, 23/10/2019 07:22:05 GMT+7

    Tỉnh Kiên Giang triển khai đồng bộ các giải pháp chủ động phòng, chống hạn, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp mùa khô 2019 - 2020.

  • Canada: Công cụ mới giúp ngành tôm hùm ứng phó biến đổi khí hậu Canada: Công cụ mới giúp ngành tôm hùm ứng phó biến đổi khí hậu Thứ 6, 18/10/2019 15:12:31 GMT+7

    Các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Canada đã phát triển công cụ mới tích hợp những thay đổi lường trước được của đại dương vào quản lý ngành. Ngư dân, các nhà quản lý nguồn, hoạch định chính sách có thể sử dụng công cụ này để phát triển tương lai bền vững cho ngành tôm hùm Nova Scotia và vịnh Maine.

  • Mexico: Phát hiện vi nhựa trong 20% loài cá biển giá trị Mexico: Phát hiện vi nhựa trong 20% loài cá biển giá trị Thứ 5, 17/10/2019 06:56:36 GMT+7

    Vi nhựa từ bao bì sản phẩm và nhiều nguồn khác đã xuất hiện trong dạ dày của 20% loài cá biển có giá trị thương mại quan trọng từ 3 vùng biển thuộc Mexico, theo một thử nghiệm mới nhất của các tổ chức bảo tồn và nhà khoa học thuộc nhiều trường đại học nổi tiếng tại Mexico.

  • Thừa Thiên - Huế: Nguy cơ ô nhiễm biển Quảng Điền từ nuôi tôm Thừa Thiên - Huế: Nguy cơ ô nhiễm biển Quảng Điền từ nuôi tôm Thứ 5, 10/10/2019 11:38:07 GMT+7

    Nhiều diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát ở Quảng Công, Quảng Ngạn (Quảng Điền) nằm cách bờ biển chỉ 50 - 100 m, với hệ thống xử lý nước thải chưa hoàn thiện, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển.

  • Nuôi trồng thủy sản chịu tác động ô nhiễm và biến đổi khí hậu Nuôi trồng thủy sản chịu tác động ô nhiễm và biến đổi khí hậu Thứ 2, 07/10/2019 15:28:02 GMT+7

    Những năm qua, diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) được mở rộng kéo theo sự gia tăng chất thải vào môi trường. Qua khảo sát thực tế tại nhiều vùng nuôi trên địa bàn tỉnh, hầu hết những hộ nuôi nhỏ lẻ, cá nhân đều chưa đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước thải và bùn thải tập trung.

  • Khủng hoảng rùa châu Á Khủng hoảng rùa châu Á Thứ 5, 03/10/2019 10:39:50 GMT+7

    17/25 loài rùa nguy cấp nhất sống ở châu Á. Số lượng loài này ngày một suy giảm nhanh đến mức các nhà bảo tồn gọi đây là “Cuộc khủng hoảng rùa Châu Á”.

  • Gia tăng vi khuẩn vùng nuôi thủy sản Gia tăng vi khuẩn vùng nuôi thủy sản Thứ 6, 13/09/2019 16:52:46 GMT+7

    Đó là kết quả quan trắc môi trường nước tại vùng nuôi tôm nước lợ, tôm hùm và cá biển tại Phú Yên.

  • Nguồn axit béo thiết yếu từ hạt lanh Nguồn axit béo thiết yếu từ hạt lanh Thứ 6, 30/08/2019 13:32:48 GMT+7

    Dầu hạt lanh giàu axit béo n-3 PUFAs có thể cải thiện đáng kể chất lượng thức ăn thủy sản, đặc biệt ở những nước đang phát triển chưa đủ điều kiện kinh tế để sử dụng dầu cá rộng rãi.

Top