Thứ 6, 21/08/2015 10:01:04 GMT+7

Khoai tây bọc tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị giòn giòn, bùi bùi lại cay cay sẽ đem lại hương vị mới cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây

- 8 con tôm

- 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi

- 30 ml sữa

- 50 g bột mì

- 2 trái ớt

- Một ít đậu phộng

- Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay.


 

Cách làm

Bóc vỏ, làm sạch tôm. Gọt bỏ vỏ khoai tây rồi cắt thành từng lát dày.

Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.

Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước. Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên. Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi phủ qua một lớp bột mì.

Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.

Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên. Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên. Trước khi tắt bếp, nếu muốn ăn cay thì cho thêm vài lát ớt tươi vào.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top