Thứ 6, 14/09/2018 11:39:23 GMT+7

Khuyến cáo người nuôi trồng thủy sản trước diễn biến thời tiết phức tạp

Đánh giá bài viết

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là ảnh hưởng của 2 cơn bão trên biển Đông, ngành thủy sản Thừa Thiên Huế đã có những khuyến cáo nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Thời điểm này, hoạt động nuôi tôm chân trắng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu vào vụ chính với diện tích nuôi thả tôm đạt tỷ lệ rất cao. (Ảnh minh hoạ)

Thời điểm này, hoạt động nuôi tôm chân trắng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu vào vụ chính với diện tích nuôi thả tôm đạt tỷ lệ rất cao. (Ảnh minh hoạ)

Tính đến thời điểm hiện tại, các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành thả giống tôm chân trắng vụ chính với diện tích khoảng 500 ha. Để giúp các hộ nuôi tránh được thiệt hại do diễn biến thời tiết bất thường, ngành thủy sản khuyến cáo người nuôi áp dụng các biện pháp kỹ thuật như giăng lưới quanh hồ, gia cố bờ bao vững chắc, xả nước mặt .vv...để tránh tình trạng tôm mới thả bị thoát ra ngoài khi nước dâng cao. Một lo ngại nữa là khi mưa lớn kéo dài, độ mặn, hay độ PH giảm thấp, vì vậy người nuôi cần thường xuyên thăm dò các yếu tố môi trường, nhiệt độ trong nước để có sự bổ sung, xử lý phù hợp bằng cách bổ sung nguồn nước biển, bón vôi kịp thời. Các giàn cũng phải thường xuyên hoạt động quạt nước để tạo dòng chảy, ô xy hòa tan, đảm bảo cho tôm phát triển, tránh bị sốc, chết do thiếu ô xy.

Bình An
Theo VTV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top