Thứ 6, 08/09/2017 09:49:40 GMT+7

Kiểm soát chứng nhận an toàn dịch bệnh và thực phẩm tôm xuất khẩu sang Australia

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã ban hành quyết định 3496/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia.

Kiểm soát an toàn dịch bệnh khi xuất khẩu tôm

Kiểm soát an toàn dịch bệnh khi xuất khẩu tôm

Theo đó, tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang Australia dùng làm thực phẩm sẽ áp dụng chế độ kiểm soát như:

Kiểm soát an toàn dịch bệnh: Đối với nguyên liệu trước khi chế biến, các doanh nghiệp chủ động có biện pháp tự kiểm soát mối nguy bệnh đốm trắng, đầu vàng. Đối với lô tôm sản xuất sau chế biến, doanh nghiệp lấy mẫu tôm từng lô sản xuất sau chế biến theo quy định của Australia và gửi mẫu tới phòng thí nghiệm được Bộ NN&PTNT chỉ định để xét nghiệm bệnh đốm trắng, đầu vàng.

Kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm: Đối với tôm và sản phẩm tôm chưa nấu chín và chưa chế biến sau đông lạnh, doanh nghiệp cung cấp các kết quả xét nghiệm bệnh đốm trắng, đầu vàng của các lô hàng sản xuất đạt yêu cầu cho cơ quan kiểm tra thuộc NAFIQAD để được kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định của Australia và cấp chứng thư cho từng lô hàng xuất khẩu theo trình tự thủ tục quy được quy định. Đối với lô tôm và sản phẩm tôm đã nấu chín và đã chế biến sâu, NAFIQAD kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định của Australia và cấp chứng thư cho từng lô hàng xuất khẩu theo quy định.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Vinhthinh Biostadt: Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý chất lượng tôm giống

Ngày 26/8, tại Sóc Trăng, Công ty CP Công nghệ Tiêu chuẩn Sinh học Vĩnh Thịnh (Vinhthinh Biostadt) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng công nghệ mới máy đếm tôm XperCount 2 của XpertSea - Canada trong quản lý chất lượng tôm giống theo hệ thống.


Top