Thứ 2, 01/06/2020 12:47:44 GMT+7

Kiểm soát cá da trơn xuất khẩu sang Mỹ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Mỹ”. Quyết định này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ban hành.

Chương trình này quy định các điều kiện và hoạt động kiểm soát của cơ quan thẩm quyền Việt Nam đối với điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở nuôi, vận chuyển, giết mổ/chế biến, bảo quản cá và sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Mỹ; hoạt động đăng ký, thẩm định, chứng nhận cho các lô hàng xuất khẩu sang Mỹ.

Về công đoạn nuôi, thu hoạch. Chương trình yêu cầu đối với cơ sở nuôi cá da trơn cung cấp nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu sang Mỹ phải được cấp giấy xác nhận đăng ký NTTS; nằm trong vùng nuôi được lấy mẫu giám sát; sử dụng con giống từ cơ sở sản xuất, ương dưỡng đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện và được kiểm dịch theo quy định; đảm bảo dụng cụ thu hoạch không gây mất ATTP đối với cá… Cùng đó, quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Kinh phí phục vụ việc kiểm soát, chứng nhận trong chương trình này được thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính.

Bảo Hân
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top