Thứ 5, 05/01/2017 09:36:57 GMT+7

Ký kết hợp tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 4/1, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản Việt Nam và Ban thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giưa hai bên trong lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Với sự tham dự của đại diện các cục, vụ thuộc Tổng cục Thủy sản, Sở NN&PTNT va Chi cục Thủy sản các địa phương.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản   Ảnh: Vũ Mưa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã được Đảng và Nhà nước quan tâm từ rất sớm; hàng năm từ Trung ương đến các địa phương cũng tiến hành nhiều hoạt động thả cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, hoạt động này còn một số hạn chế như việc thả một số loại ngoại lai, xâm hại, thả chưa đúng nơi, đúng thời điểm… Theo đó, sự phối hợp giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam có ý nghĩa hết sức to lớn và là hoạt động thiết thực hiện nay.

Nhận định về hoạt động phóng sinh, Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ, hoạt động phóng sinh được các tăng ni phật tử thực hiện từ rất lâu tại nhiều vùng miền và có ý nghĩa tâm linh lớn. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam những năm qua cũng có nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục phật tử và phối hợp với các đơn vị thực hiện việc phóng sinh. Bản ký kết này có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các phật tử mà còn cần phải tuyên truyền nhân rộng ra cộng đồng nhân dân; sự phối hợp giữa các đơn vị cùng các địa phương để hoạt động phóng sinh này có ý nghĩa thực tế hơn, không phải là phong trào mang tính hình thức.

Mục tiêu của Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam có mục tiêu: Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tăng ni, phật tử và người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông qua hoạt động thả giống phóng sinh góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học; ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán những loài thủy sản ngoại lai xâm phạm ra môi trường; chủ động cung cấp và vận động tăng ni, phật tử, người dân thả phóng sinh những giống thủy sản hữu ích. Thời gian từ ngày 4/1/2017 đến 31/12/2017.

Nguyễn Chi
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top