Thứ 4, 01/06/2016 11:05:45 GMT+7

Ký kết phối hợp xây dựng Nông thôn mới

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 31/5, tại Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tham gia ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2020.

ký kết phối hợp xây dựng nông thôn mới

Mục tiêu của Chương trình là đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong xây dựng NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về NTM, phổ biến các mô hình, điển hình tiên tiến, sáng kiến và kinh nghiệm hay. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức xây dựng một số mô hình điểm về nước sạch và vệ sinh môi trường; xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh nông thôn tại một số vùng, miền; kịp thời ứng phó và phục hồi hệ thống nước sạch, vệ sinh môi trường khi có tình huống khẩn cấp, thiên tai xảy ra; hỗ trợ các hộ khó khăn, đối tượng chính sách cải thiện điều kiện sống, đảm bảo tính bền vững trong xây dựng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Chương trình, các dự án khuyến nông, phát triển sinh kế hai bên đã và đang triển khai nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống cho hộ đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách.

Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ, Hội nhận được sự quan tâm của Bộ NN&PTNT; những năm qua, Hội đã triển khai nhiều chương trình, dự án để cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống của người dân nghèo: Dự án “Ngân hàng bò” đã cấp 19.772 con bò cho 19.772 hộ nghèo tại 61 tỉnh, thành (trong đó có 62 huyện nghèo, 452 xã biên giới) với tổng kính phí trên 180,8 tỷ đồng; Dự án “Đào tạo nghề cho người khuyết tật”đã đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho 1.500 người khuyết tật; Dự án “Hỗ trợ vốn giúp hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống” thực hiện từ năm 2007 đến nay đã hỗ trợ vay vốn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trồng trọt cây ngắn ngày, hoa màu, và các dịch vụ ngành nghề: cơ khí, kinh doanh nhỏ… cho 2.194 hộ với số vốn là 5,731 tỷ đồng, giúp người hưởng lợi phát triển sản xuất và làm dịch vụ thu về lãi suất là 2,534 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, Bộ NN&PTNT tán thành việc phối hợp thực hiện giữa Hội chữ Thập đỏ Việt Nam và Văn phòng điều phối; trong năm 2016 và những năm tiếp theo, hai bên cần tập trung vào những lĩnh vực chính là môi trường và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả.

Nguyễn Chi
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top