Thông tin về virus SHIV
Thông tin về virus SHIV Thứ 6, 19/10/2018 14:07:07 GMT+7

Xuất hiện từ cuối năm 2014 tại Trung Quốc, đến nay, virus SHIV trở thành mối lo ngại mới của ngành tôm thế giới bởi phổ vật chủ rộng và khả năng lây lan nhanh của nó.

  • Thông tin về virus SHIV Thông tin về virus SHIV Thứ 6, 19/10/2018 14:07:07 GMT+7

    Xuất hiện từ cuối năm 2014 tại Trung Quốc, đến nay, virus SHIV trở thành mối lo ngại mới của ngành tôm thế giới bởi phổ vật chủ rộng và khả năng lây lan nhanh của nó.

  • Lựa chọn tôm giống tốt Lựa chọn tôm giống tốt Thứ 6, 19/10/2018 13:55:41 GMT+7

    Để chọn lựa con giống tốt người dân thường dựa vào cảm quan và kinh nghiệm nhiều năm đúc kết. Nhưng chất lượng giống càng ngày càng biến đổi phức tạp bởi nhiều nguyên nhân; vì vậy, người nuôi cần đưa ra các chỉ tiêu và đánh giá một cách khoa học khi mua và chọn giống. Skretting Vietnam đưa ra một vài phân tích, đánh giá và khuyến cáo về con giống và cách chọn giống phù hợp.

  • Kỹ thuật vận chuyển cá nhụ Kỹ thuật vận chuyển cá nhụ Thứ 4, 17/10/2018 10:56:39 GMT+7

    Vận chuyển con giống là nhu cầu tất yếu của hoạt động sản xuất trong nghề nuôi thủy sản. Tuy nhiên, những năm qua, đối với cá nhụ (Eleutheroneman tetradactylum Shaw, 1804), quá trình vận chuyển thường không đạt hiệu quả cao bởi tỷ lệ sống khá thấp, ảnh hưởng xấu đến nuôi thương phẩm sau này.

  • CPF-Combine Model: Mô hình bền vững thành công cho người nuôi CPF-Combine Model: Mô hình bền vững thành công cho người nuôi Thứ 4, 17/10/2018 10:42:25 GMT+7

    CPF-Combine Model là mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam xây dựng hiện đang được phát triển tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước như: Quảng Ninh, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang… Đây được đánh giá là mô hình nuôi bền vững, thân thiện môi trường và hướng đi đúng đắn, lâu dài được người nuôi tôm lựa chọn để phát triển.

  • Chất hỗ trợ tiêu hóa: Tầm quan trọng trong công thức thức ăn thủy sản Chất hỗ trợ tiêu hóa: Tầm quan trọng trong công thức thức ăn thủy sản Thứ 6, 12/10/2018 09:47:55 GMT+7

    Làm thế nào bổ sung lyso-phospholipid và muối mật vào thức ăn thủy sản để có thể nâng cao hiệu quả hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là chất béo là việc làm vô cùng cần thiết hiện nay.

  • 6 phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản 6 phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản Thứ 5, 04/10/2018 10:26:13 GMT+7

    Việc sử dụng thuốc để phòng và trị bệnh trong nuôi thủy sản là điều cần thiết, nhằm làm giảm tổn thất và đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên, người nuôi cần phải biết các nguyên tắc sử dụng cơ bản để tránh rủi ro, đảm bảo an toàn thực phẩm... Dưới đây là các cách dùng thuốc để phòng, trị các bệnh của động vật thủy sản.

  • Quản lý pH trong ao nuôi Quản lý pH trong ao nuôi Thứ 6, 21/09/2018 10:40:57 GMT+7

    Trong nuôi tôm, pH nước thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố lý, hóa, sinh của môi trường và sức khỏe của tôm. Tuy nhiên, thông số này thường bị bỏ qua và chưa được quan tâm nhiều.

  • Đầu tư hệ thống nuôi đạt chuẩn Đầu tư hệ thống nuôi đạt chuẩn Thứ 6, 14/09/2018 11:27:28 GMT+7

    Khởi đầu cho một vụ mùa thành công, mỗi người dân nuôi tôm thường phải tập trung đầu tư vào hệ thống nuôi, đây là một khâu quan trọng cho cả quy trình nuôi đạt hiệu quả. Hệ thống nuôi đạt chuẩn, môi trường nuôi đảm bảo sẽ giúp đàn tôm ăn nhanh, chóng lớn. Vậy làm thế nào để phát triển một hệ thống nuôi đạt chuẩn với mức đầu tư hợp lý? Hãy đồng hành cũng Skretting để trả lời câu hỏi này.

  • Tinh dầu thảo dược tăng miễn dịch cho cá giống Tinh dầu thảo dược tăng miễn dịch cho cá giống Thứ 6, 14/09/2018 11:08:20 GMT+7

    Ký sinh trùng là một đối tượng gây thiệt hại nặng trong giai đoạn giống của các loài cá nước ngọt. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tinh dầu của hai loài thực vật là Tiêu hương thảo và Bạc hà Âu giúp phòng chống hữu hiệu ngoại ký sinh trùng trên cá.

  • Loại bỏ chất thải trong hệ thống RAS Loại bỏ chất thải trong hệ thống RAS Thứ 6, 07/09/2018 10:40:55 GMT+7

    Trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS), chất thải sinh ra có mối liên hệ mật thiết với lượng thức ăn sử dụng. Vì RAS là hệ thống gần như khép kín, tất cả các dạng vật chất này đều có nguồn gốc chuyển hóa từ thức ăn sử dụng, nên lượng chất thải sinh ra hoàn toàn có thể tính toán và xử lý được.

Top