Cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn bột cá thấp
Cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn bột cá thấp Thứ 6, 18/10/2019 08:44:56 GMT+7

NTTS bùng nổ, giá bột cá leo thang và khan hiếm đã trở thành rào cản lớn với ngành dinh dưỡng thủy sản. Công cuộc tìm kiếm nguyên liệu thay thế là nhiệm vụ quan trọng nhất với ngành NTTS, đặc biệt là ngành nuôi tôm.

  • Nhân giống chọn lọc có thể cải thiện sức đề kháng với Streptococcus trong cá rô phi Nhân giống chọn lọc có thể cải thiện sức đề kháng với Streptococcus trong cá rô phi Thứ 3, 22/10/2019 07:02:37 GMT+7

    Theo nghiên cứu mới được công bố trên The Journal of Fish Diseases, các chương trình nhân giống chọn lọc có tiềm năng đáng kể để làm cho cá rô phi kháng với Streptococcus agalactiae.

  • Cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn bột cá thấp Cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn bột cá thấp Thứ 6, 18/10/2019 08:44:56 GMT+7

    NTTS bùng nổ, giá bột cá leo thang và khan hiếm đã trở thành rào cản lớn với ngành dinh dưỡng thủy sản. Công cuộc tìm kiếm nguyên liệu thay thế là nhiệm vụ quan trọng nhất với ngành NTTS, đặc biệt là ngành nuôi tôm.

  • Phân tích các yếu tố đầu vào mô hình nuôi tôm thẻ ao đất và ao bạt/bể bạt Phân tích các yếu tố đầu vào mô hình nuôi tôm thẻ ao đất và ao bạt/bể bạt Thứ 6, 18/10/2019 06:30:23 GMT+7

    Nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách phát triển ngành tôm ngày càng bền vững, các nhà khoa học và doanh nghiệp có thông tin thực tế về nghề nuôi để định hướng cho việc nuôi tôm của mình; đồng thời, giúp bà con nông dân có nhìn nhận tốt hơn để gia tăng tỷ lệ thành công và năng suất nuôi, chúng tôi tổng kết kinh nghiệm thực tiễn về các mô hình nuôi tôm ở ĐBSCL hiện nay.

  • Ảnh hưởng của thay đổi độ mặn đến tăng trưởng tôm sú giống Ảnh hưởng của thay đổi độ mặn đến tăng trưởng tôm sú giống Thứ 3, 15/10/2019 09:28:31 GMT+7

    Nghiên cứu được Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc thay đổi độ mặn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm sú (Penaeus monodon) khi ương theo công nghệ Biofloc.

  • Feed LP20®, cải thiện nguồn gốc cấp độ tế bào cá rô phi Feed LP20®, cải thiện nguồn gốc cấp độ tế bào cá rô phi Thứ 6, 11/10/2019 16:49:21 GMT+7

    House Healthy Food đã tiến hành một nghiên cứu lâm sàng đột phá khác cho thấy Feed LP20® tiên phong, dựa trên cơ chế miễn dịch, đã thành công trên cá rô phi, loại thực phẩm có tiềm năng vô tận để nuôi các quần thể đa dạng trên toàn cầu.

  • Tăng tỷ lệ sống cho cá tra Tăng tỷ lệ sống cho cá tra Thứ 6, 11/10/2019 10:09:20 GMT+7

    Cá tra thường có tỷ lệ hao hụt rất lớn khi ương từ cá bột lên cá giống, vì vậy, người nuôi cần chuẩn bị tốt điều kiện cũng như chế độ chăm sóc để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

  • Đánh giá ảnh hưởng của lá cây màng tang lên khả năng kháng bệnh do vi khuẩn (Aeromonas hydrophyla) của cá trắm cỏ (Ctenopharyngodon idella) Đánh giá ảnh hưởng của lá cây màng tang lên khả năng kháng bệnh do vi khuẩn (Aeromonas hydrophyla) của cá trắm cỏ (Ctenopharyngodon idella) Thứ 6, 04/10/2019 14:06:02 GMT+7

    Cá trắm cỏ là đối tượng ăn thiên về thức ăn có nguồn gốc thực vật nên nếu sử dụng lá cây màng tang vào thức ăn cho cá trắm cỏ sẽ hứa hẹn đem lại hiệu quả cao. Do đó, việc đánh giá thử nghiệm này là rất cần thiết nhằm đưa ra các biện pháp phòng, trị bệnh hiệu quả mà thân thiện với môi trường.

  • Bệnh u nang bã đậu trong ruột cá chép Bệnh u nang bã đậu trong ruột cá chép Thứ 5, 03/10/2019 10:27:55 GMT+7

    Bệnh u nang bã đậu ở ruột cá chép do bào tử sợi gây ra, làm cho cá chậm lớn, tiêu tốn thức ăn, giảm giá thương phẩm và gây chết. Kết quả nghiên cứu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2017 cho thấy, ở Hải Dương, tỷ lệ ao nuôi cá chép bị bệnh u nang do bào tử sợi chiếm 30 - 40%; các ao nuôi không khử trùng có nguy cơ bị bệnh gấp 4 lần.

  • Hướng dẫn sử dụng men vi sinh trong NTTS (Kỳ cuối) Hướng dẫn sử dụng men vi sinh trong NTTS (Kỳ cuối) Thứ 6, 27/09/2019 09:08:29 GMT+7

    Trong NTTS, để giảm thiểu những bất lợi do sử dụng hóa chất và xử lý chất hữu cơ dư thừa trong môi trường, việc sử dụng các chế phẩm sinh học (men vi sinh) phòng bệnh cho vật nuôi và cải thiện môi trường là ưu tiên hàng đầu.

  • Nuôi cá rô phi mùa lạnh bằng chiết xuất keo ong Nuôi cá rô phi mùa lạnh bằng chiết xuất keo ong Thứ 5, 26/09/2019 11:29:25 GMT+7

    Các nhà nghiên cứu đã phát hiện, bổ sung keo ong theo tỷ lệ 4 g/kg vào khẩu phần ăn của cá sẽ giúp cá đạt lệ sống tốt nhất. Cả tăng trọng (WG) và tỷ lệ tăng trọng riêng (SGW) của cá đều được cải thiện cùng lúc khi lượng chiết xuất keo ong được bổ sung vào thức ăn tăng lên.

Top