Nuôi cá rô phi bằng công nghệ Biofloc
Nuôi cá rô phi bằng công nghệ Biofloc Thứ 6, 10/07/2020 09:22:09 GMT+7

Nuôi cá rô phi bằng công nghệ Biofloc không những thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của cá nuôi với năng suất cao, hiệu quả sử dụng thức ăn được cải thiện, mà còn góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường ao nuôi. Ngoài ra, giúp nâng cao an toàn sinh học, hiệu quả sử dụng và khả năng kiểm soát nước, giảm sự ảnh hưởng của biến động thời tiết.

  • Nuôi cá rô phi bằng công nghệ Biofloc Nuôi cá rô phi bằng công nghệ Biofloc Thứ 6, 10/07/2020 09:22:09 GMT+7

    Nuôi cá rô phi bằng công nghệ Biofloc không những thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của cá nuôi với năng suất cao, hiệu quả sử dụng thức ăn được cải thiện, mà còn góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường ao nuôi. Ngoài ra, giúp nâng cao an toàn sinh học, hiệu quả sử dụng và khả năng kiểm soát nước, giảm sự ảnh hưởng của biến động thời tiết.

  • Nâng cao chất lượng vùng sản xuất cá tra Nâng cao chất lượng vùng sản xuất cá tra Thứ 5, 09/07/2020 09:24:47 GMT+7

    Để giúp ngành cá tra vượt khó, trong năm nay tỉnh An Giang chủ trương thực hiện tái cơ cấu ngành hàng một cách toàn diện. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng vùng sản xuất, định hướng nuôi an toàn theo các tiêu chuẩn chất lượng, thực hiện liên kết chuỗi.

  • Giải pháp phòng bệnh trên thủy sản Giải pháp phòng bệnh trên thủy sản Thứ 6, 03/07/2020 09:40:08 GMT+7

    Vấn đề bệnh thủy sản đã trở thành mối quan tâm của mọi người và cũng là thách thức đối với sự phát triển chung của ngành thủy sản. Trong các giải pháp để hạn chế được bệnh thủy sản nói chung, nuôi cá nói riêng thì việc phòng bệnh hơn chữa bệnh rất quan trọng. Sau đây là một số giải pháp giới thiệu tới bà con.

  • Giải pháp phòng bệnh trên thủy sản Giải pháp phòng bệnh trên thủy sản Thứ 6, 26/06/2020 09:27:13 GMT+7

    Vấn đề bệnh thủy sản đã trở thành mối quan tâm của mọi người và cũng là thách thức đối với sự phát triển chung của ngành thủy sản. Trong các giải pháp để hạn chế được bệnh thủy sản nói chung, nuôi cá nói riêng thì việc phòng bệnh hơn chữa bệnh rất quan trọng. Sau đây là một số giải pháp giới thiệu tới bà con.

  • Chế phẩm sinh học xử lý nước bị nhiễm NH3 Chế phẩm sinh học xử lý nước bị nhiễm NH3 Thứ 5, 25/06/2020 09:48:35 GMT+7

    Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và xây dựng thành công quy trình sản xuất chế phẩm sinh học dùng để xử lý nước bị nhiễm amoni (NH3), đặc biệt là nước NTTS như các đầm, ao nuôi tôm, cá công nghiệp.

  • Kết hợp ốc hương với hải sâm trong ao Kết hợp ốc hương với hải sâm trong ao Thứ 6, 19/06/2020 09:42:56 GMT+7

    Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà mô hình nuôi ốc hương kết hợp với hải sâm còn là giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và phát triển nguồn lợi thủy sản. Đây được xem là hướng đi mang lại hiệu quả bền vững cho người nuôi ở các địa phương ven biển.

  • Thiết kế lắp đặt bể ương nổi Thiết kế lắp đặt bể ương nổi Thứ 5, 18/06/2020 09:26:51 GMT+7

    Với nhiều lợi ích như kéo dài thời gian ương, sinh khối tôm giống cao, tránh được các tác nhân có hại từ môi trường, từ đó giảm rủi ro lây nhiễm bệnh… bể ương nổi đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong nuôi tôm.

  • Sử dụng máy cho ăn tự động hiệu quả Sử dụng máy cho ăn tự động hiệu quả Thứ 3, 16/06/2020 09:35:44 GMT+7

    Với nhiều lợi ích như giảm FCR, tôm đều cỡ, giảm công lao động, hạn chế ô nhiễm môi trường… máy cho ăn tự động đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả và lợi nhuận của việc cho ăn trong ao nuôi, máy cho ăn tự động phải được sử dụng đúng cách.

  • Chiến lược cho cá rô phi ăn hiệu quả Chiến lược cho cá rô phi ăn hiệu quả Thứ 2, 15/06/2020 09:29:47 GMT+7

    Bài viết là thành quả của một chương trình cho ăn trên cá rô phi được nuôi trong lồng ở Brazil, nhằm cung cấp cho người nuôi cá một chiến lược cho ăn hiệu quả và tiết kiệm chi phí nuôi.

  • Cảnh giác với SHIV - bệnh mới trên tôm Cảnh giác với SHIV - bệnh mới trên tôm Thứ 6, 12/06/2020 09:30:45 GMT+7

    Loài virus mới có tên viết tắt là SHIV (Shirmp hemocyte iridescent virus), còn được biết đến với tên Decapod iridescent virus 1 (Div1), thuộc họ Iridoviridae. Virus này gây ra bệnh nguy hiểm với tỷ lệ chết cao cho tôm thẻ chân trắng, được phát hiện đầu tiên ở Chiết Giang, Trung Quốc từ năm 2014. Những năm trở lại đây bệnh xuất hiện và gây thiệt hại cho tôm nuôi ở Trung Quốc. Cho đến nay, nhiều loài tôm mới cũng đã được phát hiện mang mầm bệnh như tôm bạc, tôm càng xanh…

Top