Thứ 4, 06/11/2019 15:15:15 GMT+7

Lễ hội “vui vẻ” sặc sỡ nhất châu Á

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, lễ hội MassKara - “một ngày hội của những nụ cười”, được ví như lễ hội Carnival màu sắc nhất châu Á đã được tổ chức tại Bacolod, thủ phủ của Negros Occidental ở phần phía Tây của đảo Visayas, Philippines.

Lễ hội MassKara lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1980. Vào năm đó, Bacolod phải trải qua hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đó là giá mía và chìm tàu; khi sự có mặt của các loại nước đường hóa học của Mỹ đã làm giá đường mía xuống thấp hơn bao giờ hết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập kinh tế của thành phố. Và một tai nạn chìm tàu đã cướp đi tính mạng của khoảng 700 người dân. Dường như, cả thành phố chìm trong một màn đêm đen tối. Nhằm kéo người dân ra khỏi không khí u ám, những nghệ sĩ, quan chức địa phương cùng nhóm công nhân đô thị đã quyết định tổ chức một lễ hội đặc biệt với tiêu chí “lễ hội của những nụ cười”. 

MassKara là sự kết hợp của từ tiếng Anh “mass” - nhiều người và tiếng Tây Ban Nha “cara” - mặt. Vì vậy, MassKara có nghĩa là “rất nhiều gương mặt cười”. Mỗi năm, khoảng 450.000 người dân đổ xuống các con phố vào dịp này. Trên khắp các con đường ở Bacolod, họ trình diễn nhiều điệu nhảy đường phố đặc sắc chẳng khác nào những lễ hội hóa trang ở Venice hay Brazil.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:


Nguyễn Linh (Tổng hợp)

Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top