2016-07-20 14:46:53

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Cá thát lát có tên khoa học là Notopterus notopterus, thuộc:

– Ngành: có dây sống

– Lớp: cá có xương Osteichthyes

– Bộ: Osteiglossiformes

– Họ: Notopteridae

– Giống: Notopterus

– Loài: Notopterus notopterus Pallas

Cá thát lát phân bố nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianmar, Malaysia, …. Ở Việt Nam, cá phân bố ở sông ngòi, kênh rạch, ao hồ… Khu vực cá phân bố nhiều nhất là từ Quảng Bình trở vào các tỉnh phía Nam. Ở đồng bằng sông Cửu Long, hầu hết các thuỷ vực đều có cá thát lát, nhất là các vùng trũng.

Thịt cá thát lát thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn cao cấp mà đa số người tiêu dùng trong nước và ngoài nước ưa chuộng, đặc biệt là món chả thát lát. Cá thát lát dễ nuôi, chúng có thể sống được trong môi trường chật hẹp với hàm lượng ôxy và độ pH thấp như ao, hồ, ruộng…..

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn của thị trường, nghề nuôi cá thát lát đã được phổ biến ở nhiều địa phương trong những năm qua. Nuôi cá thát lát tương đối dễ, không cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mục lục:

Bài 1: Đặc điểm sinh học của các thát lát

Bài 2: Kỹ thuật sinh sản nhân tạo giống cá thát lát

Bài 3: Kỹ thuật nuôi cá thát lát thịt trong ao

Bài 4: Phòng và điều trị bệnh cho cá thát lát


Top