Thứ 2, 18/12/2017 16:21:04 GMT+7

MECOM: Hội thảo Tập huấn kỹ thuật máy TTLL VX-1700

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 15/12, tại Trung tâm Kỹ thuật MECOM, Công ty CP Thiết bị Hàng hải - MECOM đã tổ chức chương trình Hội thảo Tập huấn kỹ thuật máy TTLL VX-1700 cho các cán bộ kỹ thuật phụ trách Trạm bờ các Chi cục Thủy sản của 28 tỉnh thành ven biển trên cả nước.

Hội thảo Tập huấn kỹ thuật máy TTLL VX-1700 cho các cán bộ kỹ thuật

Toàn cảnh Hội thảo Tập huấn kỹ thuật máy TTLL VX-1700

Hệ thống máy thông tin liên lạc tích hợp định vị vệ tinh VX- 1700 đặt tại trạm bờ nhờ có chức năng thu tín hiệu vệ tinh truyền về từ tàu cá bằng sóng HF và có cổng kết nối với máy vi tính nên có thể truyền và lưu trữ vị trí tàu vào máy vi tính nhờ một phần mềm chuyên dụng tương thích với máy VX-1700 được Công ty CP Thiết bị Hàng hải - MECOM thiết kế. Các dữ liệu của tàu cá do máy VX- 1700 gửi về trạm bờ được in ra các báo cáo theo biểu mẫu quy định giúp ngư dân nhận hỗ trợ theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Cũng nhờ phần mềm này, người sử dụng hệ thống thiết bị VX-1700 ở trạm bờ còn có thể theo dõi, quan sát hành trình của tàu cá trên biển qua màn hình máy vi tính tại các Trạm bờ địa phương cũng như Trạm thông tin kiểm ngư tại Hà Nội. 

Cũng nhờ các tính năng trên, hiện nay hệ thống thông tin liên lạc tích hợp định vị vệ tinh VX-1700 đang giúp các nhà quản lý của ngành thủy sản biết các tàu cá đang hoạt động ở vị trí nào trên biển, nhắc nhở kịp thời các tàu cá “ham” chạy theo luồng cá để đánh bắt đi ra khỏi lãnh hải Việt Nam kịp thời quay về; đồng thời, có cơ sở để  bảo vệ ngư dân khi họ đang khai thác hợp pháp ở vùng biển Việt Nam giúp cho người dân an tâm bám biển và thường xuyên hiện diện trên vùng biển Tổ quốc để góp phần bảo vệ, khẳng định chủ quyền vùng biển quốc gia. 

Qua buổi Hội thảo này, các cán bộ kỹ thuật phụ trách Trạm bờ của các địa phương có thể hỗ trợ bà con ngư dân cách lắp đặt, vận hành, sử dụng hiệu quả thiết bị thông tin liên lạc sóng HF tích hợp định vị vệ tinh GPS VX-1700 trên tàu cá cũng như sử dụng hiệu quả hơn hệ thống trạm bờ thủy sản tại địa phương.

MECOM
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top