Thứ 6, 26/07/2013 11:34:21 GMT+7

Miến trộn tôm thịt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Dễ làm, không tốn nhiều thời gian, công sức, miến trộn tôm thịt tươi ngon, hấp dẫn phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Miến dong

- Tôm, thịt ba chỉ

- Rau mùi, cà rốt, dưa chuột

- Nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt.

 

Cách làm:

Tôm bóc bỏ vỏ, dùng dao chẻ dọc sống lưng khêu lấy phần chỉ đen.

Đun một nồi nước sôi, thả tôm vào luộc chín, con tôm sẽ cong lại thành hình đẹp mắt, tôm chín vớt ra ngâm ngay vào 1 bát nước đá. Mục đích của việc này là giúp cho thịt tôm giữ được màu sắc đẹp và vị ngọt.

Thịt thái miếng to bản, ướp chút hạt nêm cho đậm đà rồi đem rán. Đợi thịt nguội thái thành những miếng nhỏ, mỏng. Cà rốt gọt vỏ, đem bào sợi cùng với dưa chuột.

Pha nước trộn có vị chua cay mặn ngọt theo tỉ lệ 2 dấm : 1 đường : 1 nước mắm + tỏi, ớt băm hoặc theo cách mà bạn cảm thấy vừa miệng. Rưới một chút nước trộn lên phần cà rốt bào sợi, đợi khoảng 20 phút.

Miến ngâm nở, trụng qua với nước sôi. Vớt ra xóc ngay với chút dầu ăn cho sợi miến khỏi dính.

Trộn đều miến với dưa chuột, cà rốt, nước trộn đã chuẩn bị sẵn, sau đó mới trộn đến tôm, cuối cùng là thịt rán và rau mùi. Cho món miến trộn tôm thịt ra đĩa và cùng thưởng thức.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top