Thứ 5, 30/07/2015 10:04:48 GMT+7

Miến xào cua

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà; tất cả hòa quyện nhau tạo nên hương vị đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 200 g thịt cua

- 250 g miến đậu xanh

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây; 150 g cần tây, 100 g hành lá, rau mùi, 3 trái ớt sừng

- Gia vị: tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

 


Cách làm

Tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Miến đậu xanh ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo. Thịt cua ứớp với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1/4 thìa tiêu trong 15 phút. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa. Hành tây bỏ vỏ, thái hình múi cau nhỏ. Cần tây cắt khúc, ớt sừng bỏ hạt, thái sợi chỉ dài. Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, cho thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, trút ra đĩa, để riêng. Tiếp đó, cho thêm chút dầu, phi thơm tỏi, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều. Nêm thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu sao cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

Bày món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên và thưởng thức.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top