Thứ 6, 26/12/2014 09:58:57 GMT+7

Món ngon tôm tít rang me

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và chắc từ thịt tôm, quyện với chua của me tạo lên tác phẩm hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn, cách chế biến lại rất nhanh và không mất nhiều thời gian.

Sau đây là cách làm món tôm tít rang me:

 

Nguyên liệu

- 500 g tôm tít

- 1 muỗng me

- 2 muỗng đường

- 200 ml nước

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng tương ớt

- 1 muỗng màu dầu điều


 

Cách làm

- Tôm tít rửa sạch để ráo

- Chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa

- Me hòa cùng 100 ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100 ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200 ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối. Đun sôi sau đó trút tôm vào.

- Khi nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa, dùng nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top