Thứ 6, 05/12/2014 10:54:01 GMT+7

Mực sữa hấp hành gừng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn rất dễ làm và hấp dẫn. Thịt mực tươi, ngọt chấm với nước mắm gừng thơm thơm, cay cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon.

Nguyên liệu

- 500g mực sữa

- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi

- 2 cọng hành lá cắt khúc

- 1/4 củ hành tây, thái mỏng

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 muỗng canh đường.

 

Cách làm

Mực làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

Hành tây lột vỏ cắt múi cau, gừng cạo sạch vỏ xắt sợi. Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được. Lấy ra dùng nóng với nước mắm chua ngọt.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top