Thứ 7, 17/01/2015 11:42:55 GMT+7

Mực trứng sữa chiên mắm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mực trứng sữa chiên nước mắm là món ăn ngon chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, sắt và các loại vitamin B1, B2, rất phù hợp cho bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu

- 350g mực trứng sữa

- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi bằm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò.


Cách làm

Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối loãng có pha vừng rồi để ráo. Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn mực. Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên đến khi mực chín vàng thì vớt ra.

Hành ngò, rau xà lách rửa sạch, bày lên đĩa, sau đó cho mực lên. Món ăn dùng kèm với cơm trắng và rau xà lách.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top