Thứ 3, 29/10/2019 16:47:46 GMT+7

Mỹ: Topco thí điểm truy xuất nguồn gốc thủy sản bằng blockchain

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Mỹ Topco sẽ thí điểm công nghệ blockchain của Mastercard để truy xuất nguồn gốc thủy hải sản tại các cửa hàng thành viên, bắt đầu từ Food City.


Trước đó, nhà bán lẻ lớn của Mỹ Walmart đã tuyên bố sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng tôm nhập khẩu từ Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng để theo dõi tôm từ nước này. Trong khi đó, Walmart tại Trung Quốc đã bắt đầu theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình bằng công nghệ blockchain VeChain từ tháng 6. 

Topco là một trong những hãng bán lẻ thực phẩm lớn nhất nước Mỹ sử dụng công nghệ blockchain của Mastercard. Hiện, Mastercard đang hợp tác với Envisible, công ty cung cấp dịch vụ theo dõi chuỗi giá trị trong hệ thống thực phẩm nhằm cung cấp thông tin minh bạch về sản phẩm thực phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày. 

Hệ thống truy xuất nguồn gốc toàn chuỗi của Envisible phát huy hiệu quả mạnh mẽ hơn khi kết hợp với công nghệ blockchain Provenance Solution của Mastercard và được Topco Associates, LLC sử dụng thí điểm nhằm giúp các chuỗi cửa hàng thành viên gồm nhiều siêu thị có thể truy xuất được nguồn gốc của thủy hải sản. 

Topco đang tích cực làm việc với các thành viên gồm chuỗi cửa hàng thực phẩm, đầu tiên là Food City để thí điểm công nghệ cung cấp các thông tin đầy đủ và chi tiết về nguồn gốc của các sản phẩm thủy sản đang được bày bán tại hệ thống cửa hàng thuộc Topco. Những sản phẩm thủy sản đầu tiên được sẽ được truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ này là cá hồi, cá tuyết cod và tôm. 

Để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác về thực phẩm mà họ ăn hàng ngày, chúng tôi đã hợp tác với Envisible để đưa ra giải pháp mang tên Envisible’s Wholechain, theo Scott Caro, Phó giám đốc Topco. Sử dụng Envisible’s Wholechain, được hỗ trợ bởi Mastercard, các cửa hàng thực phẩm của Topco hoàn toàn an tâm về sản phẩm bày bán trên kệ mỗi ngày, và tránh được mối lo bị thu hồi hàng hóa từ nhà chức trách khi xảy ra sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm. 

Tuấn Minh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top