Thứ 6, 16/10/2015 09:44:34 GMT+7

Nấm tuyết xào hải sâm chay

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị thơm thơm dầu hào, giòn giòn của cải xanh và nấm tuyết, bùi bùi của hải sâm, sẽ là món ăn chay rất ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu

- Nấm tuyết: 1 cái vừa

- 100 g hải sâm chay

- 50 g bắp non, 50 g cà rốt, 100 g cải thìa, 100 g củ hũ dừa, 50 g hạt điều.

- Bột năng tiêu, mùi, hành, 1 bát nước dừa

- Dầu hào chay, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm nấm hương hạt sen, nước tương.


 

Cách làm

Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, cắt miếng 2 cm. Hành cắt nhỏ.

Cà rốt, củ hũ dừa, bắp non cắt dài 4 cm, dày 2 li. Cải thìa bỏ bớt lá, cắt dọc làm hai, chần rau củ qua nước sôi, vớt ra ngâm nước đá. Hải sâm ngâm mềm, cắt như rau củ.

Pha nước xốt: 1 bát nước dừa, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, thìa hạt nêm chay. Khuấy tan gia vị.

Cho 1 thìa dầu vào chảo, phi hành, cho rau củ vào xào nhanh, cho hải sâm, cho tiếp 1/2 lượng xốt vào để thấm gia vị. Cuối cùng, cho nấm tuyết đảo nhanh tay, trộn 1 thìa bột năng vào 1/2 phần xốt còn lại, cho vào chảo xào đến khi xốt vừa sánh nhẹ, tắt lửa.

Cho ra đĩa, rắc tiêu, trang trí với rau mùi, rắc hạt điều vào.

Mách nhỏ: Để chọn nấm tuyết ngon, cần chọn cái khô ráo, có màu trắng sáng, đốm vàng ở phần gốc càng nhỏ càng tốt.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top