Thứ 6, 18/10/2019 14:23:48 GMT+7

Nâng cao hiệu quả quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thời gian qua, công tác bảo tồn biển đã được duy trì, tạo điều kiện cho mục tiêu phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam. Tuy nhiên, các khu bảo tồn biển ở nước ta đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng.

Thời gian tới cần có những giải pháp thế nào để nâng cao hiệu quả quản lý và hướng tới bảo tồn đa dạng sinh học môi trường biển bền vững, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo; phát triển bền vững kinh tế biển gắn với tăng trưởng xanh? Đó là những nội dung chính mà “Hội nghị giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống khu bảo tồn biển Việt Nam nhằm phát triển bền vững kinh tế biển gắn với tăng trưởng xanh” do Bộ NN&PTNT dự kiến tổ chức vào ngày 19/10/2019 tại TP. Đà Nẵng tập trung bàn đến.


Khu bảo tồn biển Hòn Mun, Khánh Hòa - Ảnh: ST

Hội nghị sẽ có sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, đại diện các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT: Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính, Vụ Pháp chế, Viện Nghiên cứu Hải sản, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản, Tổng cục Thủy sản; Ủy ban nhân dân, Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản các tỉnh/thành phố ven biển; Ban quản lý các Khu bảo tồn và Vườn quốc gia: Bái Tử Long, Cát Bà, Vịnh Hạ Long, Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Vịnh Nha Trang, Núi Chúa, Hòn Cau, Côn Đảo, Phú Quốc; Các tổ chức quốc tế, phi chính phủ tại Việt Nam như: UNDP, IUCN,  WWF, TRAFFIC, ENV, MCD; các chuyên gia.

Sao Mai
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top