Thứ 5, 11/10/2018 10:25:23 GMT+7

Nghệ An: Ngư dân trúng đậm cá hố

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày đầu tháng 10/2018, nhiều tàu, thuyền của ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) cập bờ đầy ắp những khay cá hố xuất khẩu.


Cá hố là dòng hải sản tươi ngon, có giá trị kinh tế cao. Ảnh Hồ Duy

Chiều ngày 10/10, có mặt tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) không khí thật nhộn nhịp. Tại đây, theo ghi nhận của chúng tôi lúc 15 giờ chiều cùng ngày có 3 tàu cá công suất 500 - 800 CV cập bến mang theo nhiều cá hố.

Tay thoăn thoắt chuyển những khay cá hố lên xe đông lạnh đi sơ chế, một nữ ngư dân cho hay: “Vào mùa cá hố, nhiều tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu trúng đậm. Tàu nào về ít cũng 300 - 400 khay cá hố (khoảng 3 - 4 tấn). Cá biệt có những tàu một chuyến đi biển 3 - 4 ngày thu về 6 - 8 tấn cá hố. Cá được thương lái thu mua tại cảng với giá trung bình 80 - 100 nghìn đồng/kg. Trừ chi phí và nhân công, mỗi tàu lãi hàng trăm triệu đồng.

Một ngư dân giàu kinh nghiệm ở thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận chia sẻ: Để đánh bắt loài cá này có hiệu quả đòi hỏi người làm nghề phải có kỹ thuật, trình độ, hiểu biết về con nước sinh, bên cạnh đó, còn cần sự may mắn. Thời gian câu cá chủ yếu vào ban đêm, tập trung nhiều nhất là 2 - 4 giờ sáng. 

Được biết, mùa đánh bắt cá hố trắng xuất khẩu của bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch năm trước kéo dài đến tháng 2 âm lịch năm sau. Hiện nay, mới vào mùa khai thác cá hố được hơn một tháng nhưng bà con đã thu về sản lượng tương đối lớn, đem lại giá trị kinh tế cao.

Một số hình ảnh cá hố về đầy ắp tại cảng cá Lạch QuènHàng trăm khay cá hố đầy ăm ắp tài cảng cá Lạch Quèn. Ảnh Hồ Duy


Mùa cá hố đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động vùng biển Quỳnh Lưu, Nghệ An


Những khay cá hố đầy ắp được đưa lên từ các khoang tàu. Ảnh Hồ DuyCá hố được thương lái thu mua ngay tại cảng cá với giá cao. Ảnh Hồ Duy


Sau khi đưa lên bờ, cá hố được sơ chế đưa đi tiêu thụ. Ảnh Hồ Duy


Không chỉ trúng đậm cá hố, nhiều tàu cũng đánh bắt được số lượng lớn hải sản có giá trị như cá cơm, mực, cá bạc má. Ảnh Hồ Duy

Hồ Duy
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top