Thứ 6, 06/12/2013 11:22:54 GMT+7

Nghêu hấp sả ớt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản bạn đã có món nghêu hấp sả ngon lành và thơm phức.

Nguyên liệu

- 1 kg nghêu

- 5 cây sả

- 1 chén nước sạch

- Gia vị: đường, nước mắm, ớt xay.

 

Thực hiện

Ngâm nghêu vào nước trong 30 phút, cho thêm 1 muỗng ớt xay để nghêu nhả cát ra. Sau đó rửa sạch.

Dùng khoảng 5 cây sả hoặc nhiều hơn tùy thích. Lột vỏ ngoài của sả, đập dập gốc rồi cắt khúc ngắn. Xếp sả xuống đáy nồi rồi đổ nghêu lên. Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối hoặc nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xay hoặc ớt bằm. Phần nêm nếm này bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị.

Cho thêm nước sâm sấp mặt nghêu. Bắc lên bếp đun lửa lớn đến khi nghêu mở miệng hoàn toàn. Trong lúc đun, xóc nghêu khoảng 1 - 2 lần cho nghêu chín đều.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top