Thứ 6, 06/12/2013 11:22:54 GMT+7

Nghêu hấp sả ớt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản bạn đã có món nghêu hấp sả ngon lành và thơm phức.

Nguyên liệu

- 1 kg nghêu

- 5 cây sả

- 1 chén nước sạch

- Gia vị: đường, nước mắm, ớt xay.

 

Thực hiện

Ngâm nghêu vào nước trong 30 phút, cho thêm 1 muỗng ớt xay để nghêu nhả cát ra. Sau đó rửa sạch.

Dùng khoảng 5 cây sả hoặc nhiều hơn tùy thích. Lột vỏ ngoài của sả, đập dập gốc rồi cắt khúc ngắn. Xếp sả xuống đáy nồi rồi đổ nghêu lên. Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối hoặc nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xay hoặc ớt bằm. Phần nêm nếm này bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị.

Cho thêm nước sâm sấp mặt nghêu. Bắc lên bếp đun lửa lớn đến khi nghêu mở miệng hoàn toàn. Trong lúc đun, xóc nghêu khoảng 1 - 2 lần cho nghêu chín đều.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top