Thứ 5, 17/10/2019 16:49:04 GMT+7

Người dân lao đao vì giá tôm hùm thấp kỷ lục

Đánh giá bài viết

Do thị trường tiêu thụ thu hẹp, giá tôm hùm thương phẩm tại Khánh Hoà vẫn đang ở mức thấp kỷ lục, dao động từ 500.000 – 600.000 đồng/kg tôm hùm xanh và 1.000.000 – 1.100.000 đồng/kg tôm hùm bông loại 1 (trọng lượng trên 1kg/con). Đây là mức giá thấp chỉ bằng gần một nửa so với thời điểm cuối năm 2018.

Theo nhiều hộ chuyên nuôi tôm hùm ở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nhì tỉnh, mới vài tuần trước giá bán tôm tại bè nhích lên được một chút thì nay đã giảm trở lại. Tình trạng giá tôm hùm xuống thấp là do thị trường xuất khẩu, nhất là thị trường Trung Quốc theo đường tiểu ngạch bị siết chặt trong khi việc xuất khẩu chính ngạch đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục để thông quan nhưng nhiều thương lái, doanh nghiệp chưa đáp ứng được nên lượng tôm bị tồn đọng khá nhiều.

Không chỉ giá tôm xuống thấp, thương lái đến mua còn chọn lựa tôm đẹp rất kỹ nên việc tiêu thụ của người dân gặp nhiều khó khăn hơn.

Ông Ngô Văn Sang, người nuôi tôm hùm ở Bãi Sau Khải Lương thuộc xã Vạn Thạnh cho biết, trước đây tôm xuất bán được thương lái thu mua hết chứ không chọn lựa như bây giờ. Trước tình hình khó khăn, ông Sang đã phải cho hai người làm nghỉ việc để giảm bớt tiền công, tránh thua lỗ.

Theo thống kê, toàn tỉnh Khánh Hoà hiện có trên 56.000 lồng nuôi thuỷ sản; trong đó có khoảng 50.000 lồng nuôi tôm hùm các loại, tập trung chủ yếu tại huyện Vạn Ninh và thành phố Cam Ranh. Thực trạng giá tôm hùm xuống thấp kéo dài như hiện nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc nuôi tôm thương phẩm của người dân địa phương.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

Theo Báo Tin Tức

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top