Thứ 6, 17/04/2020 16:41:36 GMT+7

Nhanh chóng cấp mã số REX xuất khẩu sang EU

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo Bộ Công thương, qua theo dõi trên hệ thống đăng ký mã số REX của EU, hiện số lượng doanh nghiệp đã được VCCI đăng ký mã số REX là 429, chỉ chiếm 10,7% trên tổng số hơn 4.000 thương nhân đang đề nghị cấp C/O mẫu A; dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đi EU

REX (Registered Exporter) là cơ chế được Liên minh châu Âu (EU) sử dụng, cho phép nhà xuất khẩu được phép tự chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa của mình; nhưng hiện vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp thủy sản chưa được VCCI cấp mã số REX theo quy định sau khi đã nộp các hồ sơ liên quan. Để hỗ trợ các doanh nghiệp kịp tuân thủ quy định của EU về việc đăng ký mã số REX, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu thủy sản, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế, VASEP đề nghị Bộ Công thương thúc đẩy thủ tục xin EU chấp thuận cho phép Việt Nam được gia hạn việc cấp mã số REX đến 30/6/2020.

Theo đó, Bộ Công thương đề nghị VCCI nghiêm túc triển khai trong hệ thống để bổ sung, hoàn thiện thống nhất quy trình và khẩn trương hoàn thiện đăng ký mã số REX cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh hướng dẫn doanh nghiệp chưa đăng ký mã số REX, phản hồi các doanh nghiệp đã nộp đơn đề nghị đăng ký mã số REX.

Thiên Bình
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top