Kiểm soát độc tố trong thức ăn thủy sản
Kiểm soát độc tố trong thức ăn thủy sản Thứ 3, 03/12/2019 10:07:27 GMT+7

Độc tố nấm mốc hay còn gọi là Mycotoxin là chất ức chế miễn dịch, làm giảm lượng thức ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe thủy sản. Mycotoxin đang ngày càng trở thành mối nguy lớn đối với các nhà sản xuất thức ăn khi mà các nguyên liệu thực vật dần được sử dụng để thay thế bột cá.

  • Đồng Tháp: Hiệu quả nuôi lươn trong hồ xi măng Đồng Tháp: Hiệu quả nuôi lươn trong hồ xi măng Thứ 6, 06/12/2019 15:19:57 GMT+7

    Những năm gần đây, nhiều đoàn viên thanh niên, nông dân ở các xã An Long, Phú Ninh, Phú Thành A và B, huyện Tam Nông đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng để nuôi lươn cho thu nhập cao.

  • Tuyên Quang: Người dân Nà Lạ nuôi cá lồng hiệu quả Tuyên Quang: Người dân Nà Lạ nuôi cá lồng hiệu quả Thứ 6, 06/12/2019 14:27:08 GMT+7

    Tận dụng mặt nước hồ sinh thái Na Hang, trong những năm qua, bà con thôn Nà Lạ, xã Sơn Phú, huyện Na Hang đã đầu tư nuôi cá lồng, góp phần giảm nghèo bền vững, tăng thu nhập.

  • Biện pháp chống rét cho thủy sản Biện pháp chống rét cho thủy sản Thứ 6, 06/12/2019 07:30:40 GMT+7

    Tôm, cá là động vật biến nhiệt, thân nhiệt thay đổi theo môi trường sống. Vì vậy, nhiệt độ là một trong những yếu tố tác động nhiều đến hoạt động sinh lý, sinh thái và nhu cầu dinh dưỡng.

  • Dịch bệnh thủy sản giảm mạnh Dịch bệnh thủy sản giảm mạnh Thứ 5, 05/12/2019 13:39:49 GMT+7

    Số liệu của Cục Thú ý, trong 11 tháng đầu năm 2019, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của các tỉnh bị thiệt hại hơn 23.126 ha, giảm 37,7% so với cùng kỳ năm 2018 (có tổng diện tích bị thiệt hại 37.130 ha).

  • Vaccine niêm mạc: Triển vọng mới cho nghề nuôi cá rô phi Vaccine niêm mạc: Triển vọng mới cho nghề nuôi cá rô phi Thứ 5, 05/12/2019 11:49:55 GMT+7

    Hiện nay, người nuôi cá rô phi đang phải đối mặt với dịch bệnh do virus và vi khuẩn gây ra; nhiều giải pháp đã được áp dụng trong đó có việc ứng dụng vaccine. Nghiên cứu thử nghiệm mới đây về vaccine niêm mạc cho cá rô phi mở ra một triển vọng mới trong việc phòng trừ dịch bệnh một cách hiệu quả hơn.

  • Chế phẩm sinh học giúp nuôi tôm thân thiện với môi trường? Chế phẩm sinh học giúp nuôi tôm thân thiện với môi trường? Thứ 5, 05/12/2019 11:46:46 GMT+7

    Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, sử dụng chế phẩm sinh học khi sản xuất ấu trùng TTCT có thể giúp giảm lượng khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

  • Đồng Tháp: Hoàn thiện chuỗi sản xuất  giống cá tra 3 cấp Đồng Tháp: Hoàn thiện chuỗi sản xuất giống cá tra 3 cấp Thứ 4, 04/12/2019 10:10:38 GMT+7

    Giai đoạn tới, tỉnh Đồng Tháp đang nỗ lực để hoàn thiện chuỗi sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao tại địa phương với hoạt động ổn định, bền vững.

  • Khởi nghiệp từ “Ương, nuôi cá lóc và tôm” Khởi nghiệp từ “Ương, nuôi cá lóc và tôm” Thứ 4, 04/12/2019 10:04:43 GMT+7

    Tận dụng thế mạnh của làng nghề truyền thống, anh Võ Minh Tùng ở ấp Phú Thọ C, xã Phú Thọ đã lập Dự án khởi nghiệp với mô hình lai tạo, sản xuất và bán cá lóc giống, nuôi cá lóc và tôm thương phẩm.

  • Mô hình CPF-Combine nuôi tôm 3 giai đoạn Mô hình CPF-Combine nuôi tôm 3 giai đoạn Thứ 3, 03/12/2019 15:02:06 GMT+7

    Những nằm gần đây, nghề nuôi tôm đã chuyển mình theo hướng hiện đại hóa, mô hình công nghệ cao đang là xu hướng mới đối với người đầu tư nuôi tôm. Trong đó, mô hình CPF-Combine do Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hoàn thiện và chuyển giao nhận được sự quan tâm đặc biệt trên khắp cả nước, khi mang lại các giá trị thiết thực cho người nông dân như năng suất cao, tôm nuôi được kích cỡ lớn và lợi nhuận gia tăng.

  • Kiểm soát độc tố trong thức ăn thủy sản Kiểm soát độc tố trong thức ăn thủy sản Thứ 3, 03/12/2019 10:07:27 GMT+7

    Độc tố nấm mốc hay còn gọi là Mycotoxin là chất ức chế miễn dịch, làm giảm lượng thức ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe thủy sản. Mycotoxin đang ngày càng trở thành mối nguy lớn đối với các nhà sản xuất thức ăn khi mà các nguyên liệu thực vật dần được sử dụng để thay thế bột cá.

Top