Thứ 6, 03/01/2014 11:43:46 GMT+7

Ốc bươu nhồi thịt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm càng làm tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu

- 1 kg ốc bươu

- 150 g giò sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn

- Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.

 

Thực hiện

Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (có thể ngâm ốc với nước vo gạo). Sau đó rửa ốc lại sạch rồi luộc chín với ít sả cây, gừng giã nát.

Ốc luộc chín vớt ra lấy phần thịt. Để ráo nước rồi thái nhỏ. Sả, gừng, tỏi, ớt, củ hành cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.

Vỏ ốc rửa sạch, ớt trái thái lát, sả cắt khúc, rửa sạch. Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.

Ốc bươu nhồi thịt hấp chín, dùng nóng với chén nước mắm gừng. Có thể ăn kèm rau tía tô và rau răm, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top