Thứ 6, 03/01/2014 11:43:46 GMT+7

Ốc bươu nhồi thịt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm càng làm tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu

- 1 kg ốc bươu

- 150 g giò sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn

- Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.

 

Thực hiện

Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (có thể ngâm ốc với nước vo gạo). Sau đó rửa ốc lại sạch rồi luộc chín với ít sả cây, gừng giã nát.

Ốc luộc chín vớt ra lấy phần thịt. Để ráo nước rồi thái nhỏ. Sả, gừng, tỏi, ớt, củ hành cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.

Vỏ ốc rửa sạch, ớt trái thái lát, sả cắt khúc, rửa sạch. Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.

Ốc bươu nhồi thịt hấp chín, dùng nóng với chén nước mắm gừng. Có thể ăn kèm rau tía tô và rau răm, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top