Thứ 3, 17/09/2019 11:36:18 GMT+7

Phần lớn khách hàng Mỹ đã hoàn tất đơn hàng tôm cuối năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là nhận định của ông Jim Gulkin, CEO của công ty thương mại Siam Canada.

Thông thường tại sự kiện Vietfish hàng năm là lúc các công ty chuẩn bị bước vào “mùa đặt hàng”, tuy nhiên năm nay, sự kiện này tổ chức muộn vài tuần so với lệ thường.

“Các đơn hàng đã được đặt và sẵn sàng vận chuyển tới Mỹ trước khi kỳ nghỉ lễ tại đây bắt đầu, từ Lễ Tạ ơn tới Superbowl và Lễ Phục sinh (26/2 - 9/4/2020)”, ông Gulkin cho hay. Do đó, phần lớn nguồn cung tôm chuẩn bị thu hoạch tại các nước sản xuất chính đều đã được đặt hàng vào thời điểm hiện tại.

Đối với Indonesia, quốc gia mà ông Gulkin mô tả là một nhà sản xuất “duy trì được khả năng cạnh tranh cao liên tục nhất” đối với tôm thương phẩm, đặc biệt là loại tôm “dễ bóc vỏ”, trong năm 2019, giá tôm đã tăng vài tuần vừa qua. (Biểu đồ dưới đây cho thấy giá tôm Việt Nam loại 80 con/kg cũng diễn biến tương tự).


Theo ông Gulkin, nhìn chung, giá tôm khá ổn định trong năm 2019, sau khi dao động ở mức thấp trong năm 2018. Ông cũng đưa ra dự báo giá tôm sẽ không biến động mạnh trong những tháng cuối năm 2019 với mức biến động khoảng 5 - 10% là lớn nhất. 

Sao Mai
Theo Undercurrent News
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top