Thứ 3, 14/03/2017 09:54:09 GMT+7

Pilmico (VHF): Bước vững chắc vào thị trường Việt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Chính thức bước vào thị trường Việt Nam sau khi mua 70% cổ phần của Công ty Thức ăn Vĩnh Hoàn vào tháng 7/2014, Công ty Pilmico Việt Nam hiện là thương hiệu hàng đầu đáng tin cậy về thức ăn thủy sản tại thị trường Việt Nam. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Công ty để hiểu rõ hơn về Pilmico.

Thị trường thức ăn cho thủy sản còn nhiều tiềm năng  Ảnh: Duy Khương

Thị trường thức ăn cho thủy sản còn nhiều tiềm năng Ảnh: Duy Khương

Tuy mới đi vào hoạt động, nhưng Pilmico Việt Nam được đánh giá chuyên nghiệp về yếu tố quản lý, chất lượng sản phẩm vượt trội, chia sẻ của ông về điều này?

Pilmico Việt Nam là công ty con của Tổng Công ty Pilmico Internationnal Pte.LTD tại Manila, Philippines, thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Aboitiz Equity Ventures, Inc, chuyên sản xuất bột mì và thức ăn gia súc Philippines. Từ năm 1988, Tổng công ty tại Philippines phục vụ khách hàng với sản phẩm thức ăn chất lượng cao, gồm các nhãn hiệu Elite, Ultimax, Classic, Civic và Lakas Tandem cho lợn và một số sản phẩm khác dành cho gia cầm. Ngoài ra, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi còn đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân trong các nông trại của họ.

Mục tiêu của Pilmico tại thị trường Việt Nam là gì, thưa ông?

Với sự am hiểu sâu sắc và lâu năm trong lĩnh vực sản xuất thức ăn cho vật nuôi, Pilmico Việt Nam đặt mục tiêu phát triển chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, xây dựng thương hiệu bằng uy tín và chất lượng, khẳng định niềm tin trọn vẹn với khách hàng. Những nỗ lực của chúng tôi thể hiện ngay từ khâu nhân sự với những cá nhân ưu tú, nhiệt huyết với nghề được lựa chọn làm việc với Tổng Công ty và đưa sang làm tại Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi có những am hiểu cơ bản về tính chuyên nghiệp trong quản lý và chất lượng. Đối với chúng tôi, mang đến sự hài lòng cho khách hàng là mục tiêu hàng đầu.

Công ty có những định hướng cải tiến sản phẩm như thế nào trong thời gian tới? Ngoài ra, sẽ có những chính sách gì để mở rộng hệ thống phân phối?

Công ty Pilmico Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối thức ăn thủy sản chất lượng cao cho cá tra, cá rô phi, cá lóc và cá chẽm. Bên cạnh đó, các sản phẩm về thức ăn chăn nuôi cho gia súc cũng là một phân khúc mới mà chúng tôi nhắm đến sản xuất. Pilmico luôn tìm kiếm cơ hội ở thị trường thức ăn chăn nuôi trong cả hai lĩnh vực thủy sản cũng như gia súc ở Việt Nam. Đi liền với điều đó, các sản phẩm mới cũng đã được đưa vào tiến hành thử nghiệm và chúng tôi sẽ cố gắng sớm thiết lập các cơ sở sản xuất mới.

Chất lượng sản phẩm và hệ thống truy xuất là cơ sở mà chúng tôi đã và đang xây dựng, củng cố, phát triển để luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đáng tin cậy và tốt cho sức khỏe. Để có thể tự khẳng định mình trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Pilmico luôn đặt sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng vào vị trí trọng tâm.

Hệ thống nhà máy của Pilmico được xây dựng với hơn 40.000 m2 trên Quốc lộ 30 cạnh sông Tiền (một trong hai nhánh sông chính của ĐBSCL), chiếm ưu thế với vị trí địa lý thuận lợi cho khâu nguyên liệu và việc lưu thông bằng cả đường bộ và đường thủy. Ước tính mỗi năm, nhà máy có thể sản xuất 300.000 tấn thức ăn thủy sản chất lượng cao. Ngoài ra, Công ty liên tục đổi mới thiết bị công nghệ, phát huy cải tiến kỹ thuật và đầu tư mở rộng sản xuất , làm việc và hướng tới lời hứa về thương hiệu: Đối tác tăng trưởng bền vững. Có thể khẳng định chất lượng, uy tín, giá cả phù hợp chính là những yếu tố cốt lõi khẳng định được thương hiệu Pilmico trên thị trường.

Ông có thể chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của Pilmico Việt Nam?

Pilmico Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi thị trường, bắt đầu từ ĐBSCL và dần lan tỏa ra khu vực miền Trung và tiếp là miền Bắc Việt Nam. Từ đó, tạo ra cánh cửa mới và đầy tiềm năng cho hàng Việt mang tầm chất lượng quốc tế.

Trân trọng cảm ơn ông!

>> Với phương châm hoạt động đề cao yếu tố chất lượng, Công ty Pilmico Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và hơn thế nữa là phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.

Dương Thùy Anh (Thực hiện)
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top