Thứ 3, 22/10/2019 07:16:40 GMT+7

Qua biển Malaysia đánh cá, một chủ tàu bị tỉnh Bến Tre phạt 800 triệu đồng

Đánh giá bài viết

UBND tỉnh Bến Tre đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Văn Lai, với mức tiền phạt 800 triệu đồng, do tàu đánh cá của ông đánh bắt ở vùng biển Malaysia.

UBND xã An Thủy (H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre) cho biết vừa tổ chức kiểm điểm trước ngư dân đối với ông Võ Văn Lai (ấp An Thuận, xã An Thủy) đã vi phạm vùng biển nước ngoài trong đánh bắt thủy sản.

Căn cứ Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lai, với mức tiền phạt 800 triệu đồng.

Tại buổi kiểm điểm, ông Lai đã nhận thấy bản thân thiếu trách nhiệm trong quản lý, không kịp thời nhắc nhở để cho thuyền trưởng điều khiển tàu cá khai thác thủy sản trái phép tại vùng biển nước ngoài, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam và nghiêm túc kiểm điểm trước lãnh đạo địa phương, cơ quan chức năng và bà con ngư dân.

Trước đó, ngày 17/7, tàu cá BT-93167 TS, do ông Lai làm chủ, cùng 12 ngư dân đã khai thác thủy sản trái phép tại vùng biển Malaysia và bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ. Cơ quan chức năng Malaysia đã tịch thu tàu và phạt tù các thuyền viên trên tàu cá.

Diễm My

Theo Một Thế Giới

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top