Thứ 3, 08/01/2019 10:41:20 GMT+7

Quảng Minh - Nỗi buồn ngao chết

Đánh giá bài viết

Hàng trăm ha nuôi ngao, nghêu tại khu vực bãi triều xã Quảng Minh (Hải Hà) toát lên một màu trắng bởi vỏ, ngao nghêu. Hộ ít thì một vài trăm triệu đồng, hộ nhiều có khi lên tới hàng tỷ đồng tiền giống đầu tư xuống bãi. Trong khi ngành chức năng cùng với địa phương chưa xác định được nguyên nhân.


Vào thời điểm nước cạn, cả khu vực bãi triều rộng hàng trăm héc-ta nuôi ngao, nghêu của xã Quảng Minh (Hải Hà) toát lên một mầu trắng bởi vỏ ngao, nghêu.


3 mẹ con nhà anh Phạm Văn Cường, thôn 4, xã Quảng Minh đầu tư nuôi 6ha ngao, nghêu đến nay đã mất trắng. Cả tuần nay, mỗi khi nước cạn, gia đình anh Cường phải tranh thủ thu dọn vỏ ngao, nghêu để chuẩn bị cho vụ nuôi mới.


Thay bằng việc được thu hoạch, người dân xã Quảng Minh lại phải tốn công sức cho việc thu dọn xác ngao, nghêu.


Mặc dù đã thu dọn trong 14 ngày nhưng mỗi khi nước cạn, tại khu bãi rộng 2 héc-ta, gia đình anh Phạm Trung Vinh ở thôn 4, xã Quảng Minh vẫn thu dọn được khoảng chục bao tải vỏ ngao, nghêu bị chết. 


Thất thu từ việc đầu tư nuôi 6 héc-ta ngao, nghêu, vợ chồng anh Ngô Văn Tiến, thôn 3, xã Quảng Minh đã không còn thiết tha với việc dọn bãi mà để cho mẹ dọn còn hai vợ chồng anh đi tìm việc trong KCN Cảng biển Hải Hà.


Gia đình chị Đào Thị Dư, thôn 4, xã Quảng Minh đầu tư hơn 200 triệu đồng mua giống thả nuôi nghêu. Hàng ngày, vừa dọn bãi, chị Dư vừa kiếm tìm những con ngao, nghêu còn sống để mong vớt vát thiệt hại.

Hữu Việt
Theo Báo Quảng Ninh
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top