Thứ 3, 08/01/2019 10:41:20 GMT+7

Quảng Minh - Nỗi buồn ngao chết

Đánh giá bài viết

Hàng trăm ha nuôi ngao, nghêu tại khu vực bãi triều xã Quảng Minh (Hải Hà) toát lên một màu trắng bởi vỏ, ngao nghêu. Hộ ít thì một vài trăm triệu đồng, hộ nhiều có khi lên tới hàng tỷ đồng tiền giống đầu tư xuống bãi. Trong khi ngành chức năng cùng với địa phương chưa xác định được nguyên nhân.


Vào thời điểm nước cạn, cả khu vực bãi triều rộng hàng trăm héc-ta nuôi ngao, nghêu của xã Quảng Minh (Hải Hà) toát lên một mầu trắng bởi vỏ ngao, nghêu.


3 mẹ con nhà anh Phạm Văn Cường, thôn 4, xã Quảng Minh đầu tư nuôi 6ha ngao, nghêu đến nay đã mất trắng. Cả tuần nay, mỗi khi nước cạn, gia đình anh Cường phải tranh thủ thu dọn vỏ ngao, nghêu để chuẩn bị cho vụ nuôi mới.


Thay bằng việc được thu hoạch, người dân xã Quảng Minh lại phải tốn công sức cho việc thu dọn xác ngao, nghêu.


Mặc dù đã thu dọn trong 14 ngày nhưng mỗi khi nước cạn, tại khu bãi rộng 2 héc-ta, gia đình anh Phạm Trung Vinh ở thôn 4, xã Quảng Minh vẫn thu dọn được khoảng chục bao tải vỏ ngao, nghêu bị chết. 


Thất thu từ việc đầu tư nuôi 6 héc-ta ngao, nghêu, vợ chồng anh Ngô Văn Tiến, thôn 3, xã Quảng Minh đã không còn thiết tha với việc dọn bãi mà để cho mẹ dọn còn hai vợ chồng anh đi tìm việc trong KCN Cảng biển Hải Hà.


Gia đình chị Đào Thị Dư, thôn 4, xã Quảng Minh đầu tư hơn 200 triệu đồng mua giống thả nuôi nghêu. Hàng ngày, vừa dọn bãi, chị Dư vừa kiếm tìm những con ngao, nghêu còn sống để mong vớt vát thiệt hại.

Hữu Việt
Theo Báo Quảng Ninh
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top