Thứ 5, 03/10/2019 11:41:12 GMT+7

Quảng Nam: Hướng dẫn lập thủ tục cải hoán tàu cá công suất máy từ 90 CV trở lên

Đánh giá bài viết

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển hướng dẫn các chủ tàu cá có công suất máy chính từ 90 CV trở lên, nhưng có chiều dài lớn nhất dưới 15 m về trình tự, thủ tục cải hoán tàu cá để đủ điều kiện hoạt động tại vùng biển khơi.

Theo đó, khi ngư dân có nhu cầu cải hoán tàu cá, gửi tờ khai đề nghị cấp văn bản chấp thuận cải hoán theo mẫu quy định đến Sở NN&PTNT để được xem xét, chấp thuận. Trước khi cải hoán tàu cá, chủ tàu gửi đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đến cơ sở đăng kiểm tàu cá, kèm theo bản chụp hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã được đăng kiểm thẩm định, phê duyệt. Sau khi hoàn thành cải hoán, chủ tàu gửi hồ sơ đến Chi cục Thủy sản tỉnh để thực hiện đăng ký lại tàu cá và khi tàu cá đã đủ điều kiện theo quy định, chủ tàu gửi đơn đề nghị (kèm theo bản chụp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá, chứng chỉ máy trưởng, thuyền trưởng) đến Chi cục Thủy sản tỉnh để được cấp giấy phép khai thác thủy sản.

Văn Phin

Theo Báo Quảng Nam

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top