Thứ 5, 19/03/2020 10:08:58 GMT+7

Quảng Ninh: Sản phẩm nhuyễn thể thiếu đầu ra

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Dịch bệnh do COVID-19 gây ra đã tác động mạnh đến nhiều ngành kinh tế, những người nuôi trồng thủy sản cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Sản phẩm đến kỳ thu hoạch nhưng không có người mua.

Là một xã thuộc thị xã Quảng Yên, Hoàng Tân có đến 80% số dân sinh sống bằng nghề nuôi nhuyễn thể. Tuy nhiên, hiện nay đầu ra của mặt hàng này đang rất khó khăn và giá giảm mạnh.

hàu thái bình dương

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Cường ở thôn 4, xã Hoàng Tân cho biết, gia đình có 6 ha nuôi hà treo dây và hàu, hiện đã chính vụ thu hoạch, nhưng gia đình không bán được là bao. Thương lái không đến mua, gia đình bán tại chợ chỉ được khoảng hơn 1 tạ ruột. Điều ông Cường lo lắng là mấy hôm nữa trời nắng, hàu hà sẽ bị ảnh hưởng, có thể chết.

Cũng giống như ông Cường, nhiều hộ nuôi nhuyễn thể tại đây cũng chung cảnh ngộ, không ai dám thu hoạch.Theo tính toán, dù đang chính vụ nhưng hiện toàn xã mới chỉ giải quyết được khoảng 1/3 số nhuyễn thể của địa phương, lượng tồn đọng còn khoảng 1.000 tấn.

Theo tính toán, lượng thủy sản của tỉnh Quảng Ninh còn tồn đọng khá lớn, trong đó, ngao hai cùi còn khoảng 3.000 tấn, hàu là 7.000 tấn, dự kiến sẽ còn lượng lớn tôm và các sản phẩm khai tháccũng sẽ khó tìm đầu ra trong thời gian tới…

PV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top