Thứ 5, 15/08/2019 11:44:55 GMT+7

Quảng Ninh: Toàn tỉnh có 7.000 giấy phép khai thác thuỷ sản được cấp cho các tàu cá

Đánh giá bài viết

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 3285/QĐ-UBND về việc giao hạn ngạch cấp 7.000 giấy phép khai thác thuỷ sản cho các tàu cá hoạt động tại vùng ven bờ, vùng lộng và vùng khơi trên địa bàn tỉnh.


Toàn tỉnh sẽ cấp 7.000 giấy phép khai thác thuỷ sản cho các tàu cá hoạt động.

Cụ thể, vùng ven bờ (đối với tàu có chiều dài lớn nhất từ 6 mét đến dưới 12 mét) là 4.774 giấy phép;  vùng lộng (tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12 mét đến dưới 15 mét) là 1.756 giấy phép; vùng khơi (tàu có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên) là 470 giấy phép.

Với quyết định này, giấy phép khai thác thủy sản cấp cho tàu cá hoạt động tại các vùng biển trên địa bàn tỉnh không được vượt quá hạn ngạch được giao. UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT hướng dẫn, tổ chức thực hiện, tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh hạn ngạch giấy phép khai thác thuỷ sản theo định kỳ 60 tháng/lần hoặc căn cứ vào biến động về nguồn lợi thủy sản khi có kết quả điều tra, đánh giá trữ lượng nguồn lợi thủy sản trên vùng biển của tỉnh.

Hoàng Nga

Theo Báo Quảng Ninh

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top