Thứ 4, 15/03/2017 13:48:24 GMT+7

Quảng Trị: Ngư dân trúng mẻ cá lớn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 12/3, tàu cá của ngư dân Lê Văn Tuấn, trú tại thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) mang số hiệu QT 90929 TS, có công suất 400 CV, làm nghề lưới vây đã cập cảng cá Cửa Việt, đưa hơn 100 tấn cá bè quỵt lên bờ và được thương lái thu mua hết toàn bộ; ước thu về hơn 5 tỷ đồng.

Ngư dân trúng mẻ cá bè xước, có giá trị lớn

Ngư dân trúng mẻ cá bè xước, có giá trị lớn

Anh Lê Văn Tuấn cho biết, sáng 12/3, máy dò cá trên tàu của anh báo có luồng cá lớn ở đáy biển. Anh đã huy động 14 thuyền viên tập trung bủa lưới. Trong đêm tối, các ngư dân tưởng trúng cá nuộc suôn, loài cá nhỏ và có giá trị khiêm tốn. Tuy nhiên, sau khi kéo lên 2 vây lưới, họ biết đã trúng mẻ cá bè xước, có giá trị lớn. Số lượng cá nhiều nên Tuấn phải gọi thêm 4 tàu khác của Gio Việt chạy ra “tiếp ứng” chở giúp cá vào. Khi tàu cập bến, hàng trăm thương lái đã đợi sẵn ở cảng Cửa Việt để mua số cá này. Với giá bán khoảng 50.000 - 60.000 đồng/kg, sau hai ngày đi biển, tàu của anh Tuấn thu được hơn 5 tỷ đồng.

Được biết, tàu của ngư dân Lê Văn Tuấn có sử dụng máy dò cá Sonar do Công Ty CP Thiết Bị Hàng Hải - MECOM cung cấp từ nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ thông qua Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị. Cùng đó, với số tiền thu được trong chuyến ra khơi kéo dài chưa đến 3 ngày, anh Tuấn dự định chi cho ngư lưới cụ, sửa sang lại tàu để có thể vây bắt được mẻ cá lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Bảo Bình
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top