Thứ 2, 24/06/2019 11:44:47 GMT+7

Quảng Trị: Sản lượng khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm đạt hơn 13.000 tấn

Đánh giá bài viết

Bằng các chủ trương phù hợp như hỗ trợ ngư dân cải hoán tàu thuyền, mua sắm mới ngư lưới cụ và có chính sách kích cầu trong nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, nên 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh ước đạt 13.000 tấn, vượt kế hoạch đề ra.


Những mẻ cá cơm mang lại thu nhập cao cho người dân. Nguồn: Internet

Theo đánh giá từ Chi cục Thủy sản tỉnh: 6 tháng đầu năm 2019 nguồn lợi thủy sản xuất hiện nhiều, nhất là cá thu, cá ngừ, cá nục và cá cơm kết hợp với thời tiết cơ bản thuận lợi cho việc khai thác thủy sản, đặc biệt là các nghề lưới rê bùng nhùng, chụp mực, lưới vây, lồng bẫy khai thác ghẹ…

Nhiều tàu cá đã tích cực bám biển đánh bắt, nhất là ở các vùng biển xa. Theo đó, dự ước sản lượng thủy sản khai thác 6 tháng đầu năm ước đạt  trên 13.000 tấn, tăng 23% so với cùng kì năm trước và đạt 54% so với kế hoạch. Sản lượng khai thác thủy sản tăng bên cạnh yếu tố thời tiết còn nhờ công tác quản lý, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản được tỉnh quan tâm chỉ đạo sát sao, đặc biệt là các chính sách khuyến khích ngư dân khai thác vùng biển xa nên bà con ngư dân đã mạnh dạn tiếp tục đầu tư đóng mới, cải hoán nâng cấp tàu thuyền, mua sắm trang thiết bị, ngư lưới cụ…

Chi cục Thủy sản cũng đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dân ngư dân khai thác đúng vùng, đúng tuyến, đúng mùa vụ và đối tượng khai thác thuỷ sản, nhất là mùa vụ cá Nam.

Đạo Thiện

Theo Quảng Trị TV

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top