Thứ 5, 26/03/2020 10:14:02 GMT+7

Quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm xử lý môi trường nuôi thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Quy chuẩn này được Bộ NN&PTNT ban hành tại Thông tư số 03/2020 đối với sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Ký hiệu: QCVN 02-32-2 : 2020/BNNPTNT, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Cụ thể, Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn và mức giới hạn cho phép đối với hỗn hợp khoáng (premix khoáng), hỗn hợp vitamin (premix vitamin) và hỗn hợp khoáng – vitamin xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản (Mã HS 28422.90.90).

Cụ thể, quy định giới hạn tối đa cho phép đối với hỗn hợp khoáng gồm các chỉ tiêu về: Asen (As), chì (Pb) Camidi (Cd), thủy ngân (Hg); Giới hạn tối đa cho phép đối với hỗn hợp vitamin gồm: Samonella, E.coli.

Về biện pháp công bố hợp quy đối với sản phẩm sản xuất trong nước thì các cá nhân, tổ chức dựa trên kết quả chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc được thừa nhận theo quy định của pháp luật. Còn đối với sản phẩm nhập khẩu, cần dựa vào kết quả chứng nhận, giám định của tổ chức chứng nhận, tổ chức giám định đã đăng ký hoặc được thừa nhận theo quy định của pháp luật.

Phạm Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top