Thứ 6, 04/10/2019 14:34:59 GMT+7

S.6: Vì một thương hiệu tôm giống chất lượng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ tôm giống cả nước, Công ty CP Đầu tư S.6 tại thôn Khánh Tường, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã trở thành địa chỉ tin cậy của người nuôi tôm trong cả nước. Thành công này minh chứng cho chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu mà S.6 đã xây dựng và phát triển trong suốt thời gian qua.

Xây dựng thương hiệu

Ngành sản xuất giống thủy sản, đặc biệt sản xuất tôm giống tại Ninh Thuận những năm qua phát triển rất tích cực, cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện, trên địa bàn tỉnh có khooảng 450 cơ sở sản xuất giống thủy sản, với 1.200 đến 1.300 trại ương, cung cấp khoảng 40% sản lượng tôm giống cho thị trường cả nước. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng, làm chủ được quy trình sản xuất, chất lượng giống ngày một tăng; trong đó Công ty CP Đầu tư S.6 là một điển hình.

Công ty CP Đầu tư S.6 hoạt động chính trong lĩnh vực NTTS đang từng bước khẳng định mình như một công ty trẻ, tâm huyết, năng động có bước phát triển cụ thể và rõ rệt nhằm chuẩn bị cho một quá trình vươn mình ra biển lớn giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp. Năm 2017, Công ty CP Đầu tư S.6 được thành lập, vào tháng 1/2018 bắt đầu khởi công xây dựng khu sản xuất tôm giống trên diện tích 9.000 m2 với mục tiêu sản xuất 2,5 - 3 tỷ con tôm giống có chất lượng cao mỗi năm. Qua hơn 1 năm hoạt động, S.6 đã đạt sản lượng hơn 1 tỷ con tôm giống/năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập ổn định; đặc biệt, tỷ lệ khách hàng thành công sử dụng tôm giống của S.6 cao một cách kỷ lục.


S.6 được thành lập bởi các thành viên là kỹ sư, kỹ thuật viên của các công ty giống thủy sản tại Ninh Thuận có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và điều hành, có cùng tâm huyết và khát khao vươn lên trước những thách thức trong ngành tôm hiện nay. S.6 cũng là tập hợp của những những thành viên thấu hiểu được những khó khăn, trăn trở của người nuôi tôm trên cả nước và quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ đem tới cho khách hàng của mình những sản phẩm tôm giống tốt nhất được sản xuất trên quy trình hiện đại. Với phương châm “Đổi mới - để phát triển”, S.6 tiên phong về kỹ thuật, sáng tạo về sản xuất, tâm huyết về kinh doanh, lấy sự thành công của khách hàng là thước đo của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trên tất cả tập thể công nhân viên Công ty.

 

Đầu tư công nghệ

Với quy mô trên 500 hồ bể và 3 nhà tôm bố mẹ, hàng năm, S.6 sản xuất trên 2,5 tỷ con giống chất lượng cung cấp cho thị trường cả nước, đặc biệt là các tỉnh ĐBSCL. Theo ông Lê Văn Quê, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư S.6, để kiểm soát được toàn bộ các khâu sản xuất và cho ra con giống chất lượng, Công ty đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ từ quy trình chăm sóc, cho sinh sản tôm bố mẹ đến hoạt động ương nuôi ấu trùng, sản xuất thức ăn, đóng gói và vận chuyển. Tất cả đều được áp dụng nghiêm ngặt theo quy tắc vệ sinh, an toàn sinh học và an toàn lao động cho nhân viên.

Cụ thể, nguồn tôm bố mẹ sạch bệnh, đạt tiêu chuẩn về kích cỡ, khối lượng nhập về từ Mỹ được cho sinh sản, sau đó ấu trùng tôm được chuyển sang các hồ ương riêng biệt. Nguồn thức ăn cung cấp cho ấu trùng là tảo tươi và artemia đã được làm giàu; trong toàn bộ các khâu sản xuất, Công ty hoàn toàn không sử dùng kháng sinh, thay vào đó là sử dụng men vi sinh định kỳ góp phần làm tăng sức khỏe ấu trùng tôm và giảm thiểu mầm bệnh trong môi trường nước. Điều làm nên chất lượng tôm giống của S.6 là tại tất cả các khâu, trong quy trình sản xuất đều có bộ phận kiểm tra chất lượng giám sát, đặc biệt giai đoạn tôm giống xuất bán ra thị trường. Chính điều này làm nên thương hiệu tôm giống S.6 trong những năm qua; do đó, Công ty chú trọng đầu tư về chất lượng và sẽ tiếp tục ứng dụng các quy trình, công nghệ tiên tiến trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Điểm khác biệt về chất lượng tôm giống của S.6 đó chính là: Nguyên tắc trong việc tuyển chọn tôm bố, mẹ để cho sinh sản (chọn tôm đạt tiêu chuẩn cho sinh sản); cùng đó, chọn lọc, loại bỏ những cá thể yếu trong quá trình sản xuất và thường xuyên kiểm tra bệnh học, cũng như các chỉ tiêu quan trọng đối với sức khỏe ấu trùng.

 

Vì mục tiêu chung

Hiện tại, theo Chi cục Thủy sản Ninh Thuận, không kể các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tính trong các doanh nghiệp cũng như cơ sở sản xuất tôm giống sạch bệnh của tỉnh, chỉ có Công ty CP Đầu tư S.6 là có quy mô sản xuất lớn nhất và trang thiết bị tốt nhất. S.6 cũng là một thành viên của Hiệp hội Tôm giống Ninh Thuận, do Tổng Giám đốc Lê Văn Quê làm Chủ tịch.

Để nâng cao chất lượng tôm giống, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người nuôi, Hiệp hội cũng vận động các doanh nghiệp hội viên tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và kết hợp ứng dụng khoa học - công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong sản xuất tôm giống. Ông Lê Văn Quê cho biết, để nâng cao chất lượng tôm giống, Hiệp hội phối hợp cơ quan chức năng kiểm dịch các cơ sở sản xuất, đặc biệt đã xây dựng trang điện tử Hiệp hội nhằm liên kết, phối hợp hoạt động giữa các doanh nghiệp thành viên, khách hàng muốn liên hệ chỉ cần vào trang web là biết rõ các thông tin.


 Bên cạnh đầu tư của các doanh nghiệp hội viên, để bảo vệ uy tín thương hiệu tôm giống Ninh Thuận, Hiệp hội đề xuất tỉnh Ninh Thuận cần quan tâm quy hoạch và đầu tư xây dựng hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng vùng nuôi. Đối với việc sử dụng nhãn mác, cần tăng cường quản lý theo hướng mỗi doanh nghiệp chỉ sử dụng 1 nhãn mác; có tiêu chí khắt khe về điều kiện vệ sinh môi trường, an toàn sinh học khi cấp phép các trại giống… Đó được coi là biện pháp cần thiết nhằm tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động sản xuất giống thủy sản tại Ninh Thuận.

 >> Tuy còn là một doanh nghiệp trẻ, nhưng hiện S.6 đã làm chủ quy trình sản xuất, tạo niềm tin tốt cho khách hàng và tự tin phấn đấu là một trong doanh nghiệp tiêu biểu có thái độ đầu tư, làm việc cho môi trường sản xuất tôm giống ngày càng chuyên nghiệp. Công ty đang tiếp tục nghiên cứu chọn vị trí phù hợp cho sản xuất tôm giống để tiếp tục đầu tư và đặt mục tiêu phát triển S.6 sớm trở thành doanh nghiệp sản xuất tôm giống hàng đầu của cả nước.

An Chi

Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top