Thứ 5, 31/12/2015 09:27:58 GMT+7

Salad tôm nướng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng bởi vị rau mát giòn, tôm ngọt chắc và rất đậm đà.

Nguyên liệu

- 8 con tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen

- 1/4 chén xoài cắt nhỏ, 1/4 chén đu đủ thái hạt lựu, 1 quả bơ thái hạt lựu, 1 muỗng canh lá bạc hà

- 1/4 chén dầu oliu, 1/4 chén nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.

salad tôm nướng

 

Cách làm

Cho dầu oliu, nước cốt chanh, tỏi và hạt tiêu đen trộn với nhau. Cho tôm vào nước xốt.

Để trong tủ lạnh khoảng 1 phút sau đó nướng tôm trên ngọn lửa vừa. Nướng tôm 3 - 4 phút mỗi bên, sau đó cho tôm ra bát. Trộn rau, xoài, đu đủ, bơ vào một bát lớn. Cho nước chanh và dầu oliu vào hỗn hợp rau quả. Cuối cùng cho tôm nướng vào và trộn đều. Rắc lên salad tôm nướng một ít lá bạc hà rồi thưởng thức.

Bên cạnh nhu cầu ăn ngon thì nhu cầu ăn để khỏe mạnh cũng đang được quan tâm không ít. Và giải pháp được chú ý là các món salad. Salad tôm nướng không chỉ đủ để đảm bảo năng lượng cho cơ thể mà còn bổ sung thêm nhiều loại vitamin.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top