Thứ 2, 24/10/2016 11:15:33 GMT+7

SANDO: Cung cấp giải pháp tối ưu cho cá sặc rằn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá sặc rằn là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao và chủ lực ở khu vực huyện Tháp Mười và Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên, việc nuôi đối tượng này vẫn tồn tại một số vấn đề nan giải, đặc biệt là thời gian nuôi kéo dài (8 - 10 tháng) dẫn đến rủi ro cao. Nhằm giải tỏa khó khăn giúp bà con, Công ty SANDO đã cung cấp giải pháp tích cực, giúp rút ngắn thời gian nuôi, cá tăng trưởng nhanh, lợi nhuận cao.

Thông thường, để rút ngắn thời gian nuôi trên cá sặc rằn, bà con áp dụng biện pháp sử dụng thức ăn có hàm lượng cao hơn so với nhu cầu, cụ thể 35 - 40% đạm. Tuy nhiên, cách này dễ dẫn đến việc cá mắc các bệnh đường ruột do sử dụng thức ăn dư đạm kéo dài.

Qua tìm hiểu, chúng tôi gặp gỡ nhiều hộ nuôi áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, các thông tin số liệu về ao nuôi đều được ghi chép cẩn thận vào sổ nhật ký, đồng thời cá được chài kiểm mẫu 2 lần/tháng. Các số liệu cho thấy, trong điều kiện bình thường, giai đoạn cá 22 - 6 con/kg tốc độ tăng trưởng trung bình là 30 g/tháng, tức là 1 g/ngày là đạt kết quả tốt, càng về cuối vụ lượng thức ăn/ngày càng giảm.

Để thực hiện được điều này, Công ty San Do đã cho ra đời bộ sản phẩm ưu việt DOSAL For fish + BIOZYM-S. Sản phẩm đã được thử nghiệm, kiểm chứng trên cá sặc rằn. Kết quả cho thấy, tốc độ tăng trưởng trung bình của cá là 39 g/tháng, cao hơn mức trung bình đến 30%. Điều quan trọng là lượng thức ăn/ngày chẳng những không giảm mà còn tăng lên 10 - 15% sau thời gian sử dụng liên tục 5 - 7 ngày. Với kết quả trên, nhiều hộ nuôi cá sặc rằn ở Đồng Tháp chỉ mất 6,5 tháng cho một vụ nuôi với kích cỡ thu hoạch là 7 con/kg.

Lưu ý: Để đạt kết quả cao, bà con nên sử dụng 1 chai DOSAL 500 ml + 1 kg BIOZYM-S cho 300 kg thức ăn, sử dụng liên tục từ giai đoạn cá 2 tháng tuổi.

 SANDO cung cấp giải pháp tối ưu cho cá sạc rằn

Ngoài tác dụng kích thích tăng trưởng, bộ đôi DOSAL For Fish + BIOZYM-S còn giúp cá đồng đều kích cỡ, giảm tỷ lệ dị tật, tăng tỷ lệ sống, nâng cao chất lượng thịt cá thương phẩm.

_ _
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top