Thứ 6, 28/02/2020 14:10:14 GMT+7

Siết chặt quản lý tàu thuyền tại các địa phương

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhằm triệt để thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), hiện nay các địa phương đang xiết chặt quản lý các phương tiện đánh bắt thủy sản.

Tại Khánh Hòa, từ tháng 10/2018 đến nay, không có tàu cá nào của tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài. Tuy nhiên, tỉnh tiếp tục ủng hộ và hoàn thiện các khuyến nghị của EC; trong đó, đẩy mạnh lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá trên biển. Đồng thời, tăng cường xử lý các tàu cá vi phạm. Tính đến hết tháng 2, tỉnh đã lắp đặt thiết bị hành trình cho 430 tàu cá. Dự kiến hết quý I năm nay, toàn bộ tàu cá trên địa bàn tỉnh lắp đặt đầy đủ thiết bị này.


Ảnh minh họa

Còn tại Sóc Trăng, đến hết tháng 2 năm nay, tỉnh đã triển khai lắp thiết bị giám sát hành trình cho 189 tàu cá; 71 tàu đến hạn chưa lắp mày còn nằm bờ do ảnh hưởng thời tiết. 106 tàu cá còn lại sẽ theo lộ trình lắp đặt đến ngày 1/4/2020.

Đại diện Vụ Khai thác thủy sản cho biết, qua kiểm tra quá trình thực hiện Luật Thủy sản 2017 của các địa phương phía Nam, các chủ tàu đều chấp hành tốt việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Tàu được đánh dấu nhận diện rõ ràng để thuận tiện trong việc theo dõi lắp đặt.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top