Thứ 2, 11/01/2016 14:57:21 GMT+7

Sò điệp chiên sốt đậu Hà Lan

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn giàu dinh dưỡng, mang đến một hương vị lạ, rất hấp dẫn và tuyệt ngon.

Nguyên liệu

- 3 con sò điệp to

- 110 g đậu Hà Lan

- 400 g sốt đậu tương Nhật, 1 thìa dầu nấm, 1 thìa dầu chanh

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

sò điệp chiên sốt đậu hà lan

 

Cách làm

Cho đậu vào nồi nước sôi pha muối loãng khoảng 10 giây. Đổ ra rổ và cho vào nước đá. Bóc bỏ vỏ đậu tương. Luộc đậu cho đến khi đậu chín mềm, nêm muối, tiêu, đường, dầu nấm.

Ướp sò điệp với muối, tiêu. Để dầu nóng già, cho sò điệp vào chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi sò có màu vàng đẹp.

Đun nóng sốt đậu tương. Cho đậu Hà Lan vào đĩa, rưới nước sốt đậu tương lên, đặt sò lên và nêm thêm một chút dầu chanh trước khi ăn.

Sò điệp chứa nhiều protein cùng lượng calo thấp, ngoài ra còn có axit Omega-3, magiê, kali và Vitamin B12, giúp bạn duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh, bên cạnh đó tryptophan - một loại loại axit amin sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon mỗi buổi tối.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top