Thứ 6, 04/12/2015 10:09:17 GMT+7

Sò điệp nướng ba màu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nướng mới vừa thơm ngon vừa hấp dẫn cho bữa tiệc ngoài trời.

Nguyên liệu

- 10 con sò điệp

- 20 g khoai tây cắt khối vuông, 20 g cà rốt cắt khối vuông, 20 g đậu bo (đậu Hà Lan)

- 4 lá xà lách, hành lá

- Bơ, xốt mayonnaise ngọt dịu.

sò điệp nướng ba màu


Cách làm

Sò điệp rửa sạch, tách bỏ một bên vỏ. Khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu rồi đem luộc đến khi vừa tới chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh. Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.

Cho bơ và đầu hành băm nhỏ vào chảo phi thơm, rồi cho rau củ vào xào sơ. Nêm một chút muối, một ít hạt nêm và bột ngọt vào rau củ đảo đều. Cuối cùng, cho rau củ đã xào lên sò điệp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, sau đó cho sò lên vỉ nướng, nướng đến khi nước bên trong sò vừa sôi là được.

Sò điệp là một hải sản có mùi thơm đặc trưng và dai, cồi là phần ngon nhất của sò điệp - có vị ngọt, tính mát, không độc, thịt ngọt thường được dùng làm món khai vị. Được biết đến là thực phẩm đắt tiền và cũng rất giàu dinh dưỡng, sò điệp thường là món ăn đặc sản của các vùng xứ biển, địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận…

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top