Thứ 5, 23/11/2017 09:53:08 GMT+7

Tập đoàn Sao Mai: Khánh thành Nhà máy TĂTS Sao Mai Super Feed

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 21/11, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Thức ăn thủy sản Sao Mai Super Feed tọa lạc tại Cụm CN Sao Mai, tỉnh Đồng Tháp. Với sự tham dự của khoảng 800 khách mời là đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, TP Cần Thơ, các Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Chi cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Cá tra Việt Nam và người nuôi.


Các đại biểu tham dự lễ cắt băng khánh thành nhà máy chế biến TĂTS thuộc Tập đoàn Sao Mai

Sao Mai Super Feed khởi công vào năm 2015, có công suất 360.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại, hệ thống máy móc thiết bị  nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu. Nhà máy áp dụng công nghệ hiện đại cùng quy trình sản xuất theo tiêu chí 3 H: Health, High Quality, High Technology (Sức khỏe - Chất lượng cao - Công nghệ cao). Nhà máy gồm 7 dây chuyền, công suất 12 tấn/ giờ, nạp liệu theo quy trình hoàn toàn tự động và khép kín. Ở giai đoạn I, Nhà máy sẽ sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá rô phi đạt tiêu chuẩn Quốc gia: TCVN 10300 - 2014.  Sự ra đời của nhà máy đã góp phần tạo bước đột phá bền vững cho ngành hàng cá tra Việt Nam trên thị trường toàn cầu, bởi trong chuỗi giá trị cá tra thức ăn thủy sản chiếm từ 60 - 65%. Đây là điểm nhấn quan trọng cho ngành thủy sản, trong gần 20 năm, từ một loài cá bản địa chủ yếu khai thác từ tự nhiên, cá tra đã trở thành sản phẩm chiến lược chiếm vị trí quan trọng trong xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Tập đoàn Sao Mai đã tiên phong đầu tư khép kín chuỗi giá trị con cá tra theo mô hình 3F (Feed - Farm - Food) tức là nhà máy thức ăn, trang trại chăn nuôi, nhà máy chế biến và phân phối đến người tiêu dùng.


Các đại biểu tham quan nhà máy TĂTS của Tập đoàn Sao Mai 


Toàn cảnh nhà máy tại Đồng Tháp

Tập đoàn Sao Mai đã đẩy mạnh hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản, từng bước nghiên cứu khảo nghiệm và cải tiến để sản xuất ra các loại thức ăn thủy sản có hệ số FCR thấp, liên kết các trang trại nuôi đạt lợi nhuận cao, sản phẩm cá tra nguyên liệu đạt định mức tối ưu. Nguồn nguyên liệu thức ăn được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo đúng chất lượng, đạt tiêu chuẩn ngành: 10TCN 864:2006, 10 TCN 984:2006… của Bộ NN&PTNT; tối ưu hóa theo tiêu chuẩn quốc tế như: HACCP, ISO, GLOBAL, GAP, ASC, BAP, tổng hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, đảm bảo đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn  của các thị trường khó tính như EU và Mỹ.

Sao Mai Super Feed đạt tiêu chuẩn là một định hướng đúng đắn, một bước ngoặc trong quá trình sản xuất khép kín ngành hàng cá tra Việt Nam do Tập đoàn Sao Mai tiên phong thực hiện từ khâu nuôi trồng, chế biến và tận thu tất cả các sản phẩm phụ nhằm nâng cao chuỗi giá trị, hướng đến phát triển bền vững, tạo nền tảng vững chắc cho công cuộc phát triển kinh tế thời hội nhập. Bên cạnh đó, Nhà máy còn tạo việc làm cho hàng trăm công nhân bậc cao và phổ thông, an sinh xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng ĐBSCL.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:Ngọc Thủy
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top