Thứ 5, 26/03/2020 09:53:28 GMT+7

Thái Lan: Ban hành lệnh cấm khai thác tại Vịnh Thái Lan

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bộ Thủy sản Thái Lan quyết định ban hành lệnh cấm khai thác thủy sản tại một số khu vực của Vịnh Thái Lan.

Lệnh cấm thường niên này sẽ kéo dài 3 tháng tính từ 15/2/2020 và bao phủ trên phạm vi 25.400 km2 dọc 3 tỉnh ven biển, bao gồm Prachuap Khiri Khan, Chumphon và Surat Thani.


Ảnh minh họa

Các lệnh cấm áp dụng cụ thể với một số trang thiết bị khai thác thủy sản để bảo tồn và bảo vệ nguồn lợi cá, đặc biệt là cá thu, trong mùa đẻ trứng. Những bên vi phạm sẽ bị phạt từ 5.000 - 30 triệu Baht, tương đương 160 - 960.000 USD, phụ thuộc vào loại trang thiết bị khai thác thủy sản mà họ sử dụng và sản lượng khai thác trái phép họ thu được.

Sau ngày 15/2/2020, một khu vực đặc biệt, cách bờ biển hơn 11 km hải trình, cũng sẽ đóng cửa khai thác trong 30 ngày để bảo vệ nguồn cá con.

Cá thu con tại Vịnh Thái Lan thường bơi lên phía Bắc của Vịnh nên lệnh cấm cũng áp dụng cho khu vực này để cá nhỏ có thời gian sinh trưởng. Sau đó, khi lớn lên, cá thu sẽ di chuyển về khu vực phía Trung của Vịnh để bắt đầu mùa sinh sản vào tháng 2 năm sau.

Hải Băng
Theo Seafood Source
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top