Thứ 5, 26/03/2020 09:53:28 GMT+7

Thái Lan: Ban hành lệnh cấm khai thác tại Vịnh Thái Lan

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bộ Thủy sản Thái Lan quyết định ban hành lệnh cấm khai thác thủy sản tại một số khu vực của Vịnh Thái Lan.

Lệnh cấm thường niên này sẽ kéo dài 3 tháng tính từ 15/2/2020 và bao phủ trên phạm vi 25.400 km2 dọc 3 tỉnh ven biển, bao gồm Prachuap Khiri Khan, Chumphon và Surat Thani.


Ảnh minh họa

Các lệnh cấm áp dụng cụ thể với một số trang thiết bị khai thác thủy sản để bảo tồn và bảo vệ nguồn lợi cá, đặc biệt là cá thu, trong mùa đẻ trứng. Những bên vi phạm sẽ bị phạt từ 5.000 - 30 triệu Baht, tương đương 160 - 960.000 USD, phụ thuộc vào loại trang thiết bị khai thác thủy sản mà họ sử dụng và sản lượng khai thác trái phép họ thu được.

Sau ngày 15/2/2020, một khu vực đặc biệt, cách bờ biển hơn 11 km hải trình, cũng sẽ đóng cửa khai thác trong 30 ngày để bảo vệ nguồn cá con.

Cá thu con tại Vịnh Thái Lan thường bơi lên phía Bắc của Vịnh nên lệnh cấm cũng áp dụng cho khu vực này để cá nhỏ có thời gian sinh trưởng. Sau đó, khi lớn lên, cá thu sẽ di chuyển về khu vực phía Trung của Vịnh để bắt đầu mùa sinh sản vào tháng 2 năm sau.

Hải Băng
Theo Seafood Source
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top