Thứ 5, 12/09/2019 14:01:33 GMT+7

Thành công nhờ tôm giống Nam Miền Trung

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Với phương châm không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung đã xây dựng được thương hiệu tôm giống với chất lượng cao, ổn định, đồng đều. Nhờ đó, tôm giống Nam Miền Trung đã chinh phục được niềm tin của người nuôi khắp cả nước.

Đầu tư công nghệ cao

 Con giống phải đạt chất lượng hoàn hảo nhất là giá trị cốt lõi mà Nam Miền Trung quyết tâm theo đuổi. Vì vậy, quy trình sản xuất từ công đoạn đầu vào cho đến đầu ra kể cả khâu vận chuyển đều được kiểm tra hết sức nghiêm ngặt. Cùng với đó, Nam Miền Trung  không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ cao vào tất cả các bước trong quy trình sản xuất tôm giống ở tất cả các khâu để cung cấp cho người nuôi con giống chất lượng cao nhất. Cụ thể, Nam Miền Trung đã đầu tư phòng Lab với trang thiết bị, máy xét nghiệm PCR công nghệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế; 100% tôm bố mẹ được nhập từ các tập đoàn hàng đầu thế giới. Thế hệ tôm bố mẹ mới nhất, sạch bệnh, tăng trưởng nhanh, phù hợp với điều kiện khí hậu môi trường Việt Nam.

Với môi trường nước nuôi ấu trùng tôm, Nam Miền Trung áp dụng sâu công nghệ sinh học để kiểm soát bệnh. Theo đó, Công ty không sử dụng thuốc kháng sinh, hạn chế tối đa sử dụng hóa chất mà thay vào đó là tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học ngay từ khi thả Nauplius và định kỳ đến khi xuất post. Nhờ vậy, tôm giống không bị nhiễm kháng sinh, tạo tiền đề vượt qua những hàng rào khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu trong giai đoạn nuôi tôm thương phẩm.

Đặc biệt, Nam Miền Trung đã áp dụng thành công công nghệ cao để nuôi vi tảo an toàn sinh học làm thức ăn cho ấu trùng tôm. Ngoài ra, tôm giống ở giai đoạn Zoea cũng được nuôi hoàn toàn bằng tảo tươi có kích thước, dinh dưỡng phù hợp với ấu trùng tôm thẻ chân trắng. Công nghệ tảo tươi được Nam Miền Trung nhận chuyển giao từ các chuyên gia Mỹ và Trường Đại học Nha Trang. Việc áp dụng công nghệ tảo tươi đã giúp ổn định các chỉ tiêu môi trường, chủ động nguồn thức ăn, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, nâng cao tỷ lệ sống ở tôm giống.


Mô hình anh Cao Văn Tri sử dụng tôm giống Nam Miền Trung cho hiệu quả cao - Ảnh: CTV


 Đồng hành cùng người nuôi

Nhờ chất lượng ưu việt mà những năm qua, tôm giống Nam Miền Trung được phân phối rộng khắp trong cả nước. Ngoài ra, Nam Miền Trung luôn thực hiện chính sách hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm, hỗ trợ một phần tôm giống miễn phí cho nông dân. Nhiều mô hình nuôi tôm thương phẩm của hàng trăm nông dân được hỗ trợ bởi Nam Miền Trung đã thu được kết quả cao. Là người nuôi tôm có thâm niên hàng chục năm, anh Cao Văn Tri, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh cho biết, từ khi khởi nghiệp đến nay, gia đình anh luôn tin tưởng và sử dụng tôm giống Nam Miền Trung. Nhờ hiệu quả những vụ tôm mang lại mà đời sống của gia đình thay đổi rất nhiều, nhà cửa sửa sang khang trang, con cái học hành đàng hoàng. Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi tôm để thành công, anh Tri bật mí: “Con giống là yếu tố quyết định tới 60% tỷ lệ thành công của vụ nuôi, chính vì vậy mà tôi luôn tìm đến những thương hiệu tôm giống có uy tín, chất lượng và tôm giống Nam Miền Trung được tôi lựa chọn và tin dùng”.  

Vụ tôm vừa rồi, gia đình anh Tri có thả nuôi khoảng 40 ha tôm, toàn bộ đều sử dụng con giống Nam Miền Trung, mật độ thả 100 con/m2. Sau 3 tháng nuôi, tôm phát triển nhanh, tốt, tiêu tốn thức ăn ít, ít bệnh tật. Khi thu hoạch tôm đạt cỡ trung bình 40 - 50 con/kg, sản lượng thu hoạch đạt 15 - 20 tấn/ha.

Không chỉ thành công trong việc lựa chọn được con giống tốt, anh Tri còn chia sẻ địa chỉ mua giống của Công ty Nam Miền Trung cho nhiều người dân cùng nuôi và đều rất thành công.

 >>  Được thành lập năm 2007, Nam Miền Trung là doanh nghiệp 100% vốn trong nước thu được rất nhiều thành công và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tôm giống thẻ chân trắng. Hiện, Nam Miền Trung đang phát triển mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu cung cấp tôm giống hàng đầu Việt Nam. 

Kim Tiến

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top