Thứ 3, 12/11/2019 10:40:49 GMT+7

Thêm cảng biển đủ điều kiện tiếp nhận thủy sản từ nước ngoài

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo đó, có 3 cảng biển được chỉ định cho tàu đánh bắt thủy sản, tàu vận chuyển, chuyển tải thủy sản, sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ khai thác của nước ngoài cập cảng để thực hiện hoạt động nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh thủy sản, sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ khai thác qua lãnh thổ Việt Nam.

Danh sách bổ sung lần hai này có 3 cảng biển gồm: Bến cảng Tân cảng Cát Lái (Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn) tại TP Hồ Chí Minh; bến cảng Container Quốc tế SP-ITC (Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế) tại TP Hồ Chí Minh; tân cảng Cái Mép Thị Vải tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 


Bến cảng Tân cảng Cát Lái - Ảnh: ST

Bộ NN&PTNT cũng lưu ý, đối với những lô hàng thủy sản, sản phẩm thủy sản có nguồn gốc khai thác từ nước ngoài đã xếp hàng xuống tàu hoặc đang trên đường vận chuyển để thực hiện hoạt động nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh thủy sản, sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ khai thác qua lãnh thổ Việt Nam trước khi có quyết định này, thì được tiếp tục cho tàu cập cảng theo hợp đồng, thỏa thuận đã ký, nhưng không sau tháng 1/2020. 

Quyết định trên được thực hiện trên cơ sở Hiệp định về biện pháp Quốc gia có cảng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xóa bỏ khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO); Nghị định số 26/2019/NĐ-CP của Chính phủ và một số văn bản quy định pháp luật hiện hành.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top