Thứ 4, 10/10/2018 14:35:31 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Hỗ trợ nhiên liệu cho tàu cá khai thác xa bờ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành các thủ tục cấp phát số tiền gần 36 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu đợt 2 năm 2018 cho 288 tàu cá hoạt động xa bờ của tỉnh.


 Ngư dân vươn khơi bám biển khai thác hải sản

Theo đánh giá, việc hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu đánh bắt xa bờ đã khuyến khích và tạo động lực để ngư dân vươn khơi bám biển khai thác hải sản và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Tùy theo công suất, mỗi chủ tàu được hỗ trợ 50 - 70 triệu đồng/chuyến biển.

Không chỉ tàu khai thác, mà đội tàu làm dịch vụ hậu cần, thu mua hải sản trên biển cũng được hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu này, tạo điều kiện để sát cánh cùng ngư dân sản xuất trên biển. Đây là năm thứ 7 ngư dân được hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu của Nhà nước.

Đại diện Chi cục Thủy sản Thừa Thiên - Huế cho biết, việc hỗ trợ áp dụng đối với các tàu hoạt động ở vùng biển xa, cách đảo Hoàng Sa, Trường Sa khoảng 20 - 30 hải lý; thời gian khai thác là từ 15 ngày trở lên tính từ thời điểm tàu ra khỏi cửa biển đến khi trở về bờ. 

Bảo Hân
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt – Úc: Chứng nhận OIE và cơ hội mới cho con tôm

Cơ sở sản xuất tôm giống của Tập đoàn Việt - Úc đạt chuẩn an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) được coi là sự kiện quan trọng, là bước ngoặt và thành công lớn đối với Việt - Úc và ngành tôm Việt Nam.


Top