Thứ 6, 20/04/2018 14:31:27 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Ngọt hóa làm khó nuôi thủy sản

Đánh giá bài viết

Hiện nay đã vào vụ mới, nhưng nhiều diện tích nuôi thủy sản tại huyện Quảng Điền có nguy cơ chậm tiến độ, thậm chí bỏ trống vì điều kiện bất lợi, nguồn nước đang bị “ngọt hóa”.


Nguồn nước đang bị  “ngọt hóa”

Người nuôi thủy sản tại đây cho biết, thời điểm này nếu không thả giống thì trễ vụ, nhưng hiện nguồn nước bị ngọt, độ mặn quá thấp, nuôi rất nhiều rủi ro. Cùng đó, nguồn giống thủy sản trên địa bàn cũng đang rất khan hiếm, nhất là cá dìa. Nếu đến các tỉnh khác để mua thì mất nhiều thời gian, giá lại cao.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Điền mới có 400/691,3 ha đưa vào nuôi thủy sản nước lợ; 100/159,83 ha nuôi ngọt được thả giống và 500/1.224 lồng nuôi thủy sản nước ngọt được thả nuôi; số còn lại vẫn chờ nước đủ mặn và chờ con giống.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top