Thứ 6, 20/04/2018 14:31:27 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Ngọt hóa làm khó nuôi thủy sản

Đánh giá bài viết

Hiện nay đã vào vụ mới, nhưng nhiều diện tích nuôi thủy sản tại huyện Quảng Điền có nguy cơ chậm tiến độ, thậm chí bỏ trống vì điều kiện bất lợi, nguồn nước đang bị “ngọt hóa”.


Nguồn nước đang bị  “ngọt hóa”

Người nuôi thủy sản tại đây cho biết, thời điểm này nếu không thả giống thì trễ vụ, nhưng hiện nguồn nước bị ngọt, độ mặn quá thấp, nuôi rất nhiều rủi ro. Cùng đó, nguồn giống thủy sản trên địa bàn cũng đang rất khan hiếm, nhất là cá dìa. Nếu đến các tỉnh khác để mua thì mất nhiều thời gian, giá lại cao.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Điền mới có 400/691,3 ha đưa vào nuôi thủy sản nước lợ; 100/159,83 ha nuôi ngọt được thả giống và 500/1.224 lồng nuôi thủy sản nước ngọt được thả nuôi; số còn lại vẫn chờ nước đủ mặn và chờ con giống.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top