Thứ 6, 13/09/2019 10:51:04 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Thả cá thể rùa nằm trong sách đỏ về môi trường tự nhiên

Đánh giá bài viết

Sau khi phát hiện cá thể rùa quý hiếm mắc lưới, ngư dân Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng thả về tự nhiên.

Ngày 13/9, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với ngư dân thả một cá thể rùa biển họ Vích nằm trong Sách đỏ về môi trường tự nhiên.

1568337122256_1

Cá thể rùa nằm trong sách đỏ được thả về tự nhiên

Trước đó lúc 6h cùng ngày, khi đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc cửa biển Tư Hiền, xã Vinh hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, ngư dân Ngô Mau, (55 tuổi, trú tại thôn Mai Gia Phường, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phát hiện một cá thể rùa mắc vào lưới.

Ngay sau đó, ngư dân Ngô Mau đã mang cá thể rùa đến bàn giao cho trạm kiểm soát Biên phòng Tư Hiền, thuộc Đồn Biên phòng Vinh Hiền.

Qua kiểm tra, tiến hành lập biên bản, tiếp nhận cá thể rùa, lực lượng chức năng xác định đây là cá thể rùa biển họ Vích (tên khoa học là Cheloniidae) nằm trong Sách đỏ. Cá thể rùa có màu sọc đen, nặng khoảng 17 kg, cá thể rùa biển còn khỏe mạnh.

Đến 6h30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng cùng với ngư dân đã thả cá thể rùa về biển tại vùng biển xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Lê Chung

Theo Báo Điện tử Tổ quốc

Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top